Pháp luật

Đại gia thích khoe vàng Tùng 'vâu' bị khởi tố tội cho vay nặng lãi

Đại gia dát vàng đầy người Tùng 'vâu' từng gây xôn xao dư luận hồi năm 2015 vừa bị khởi tố vì liên quan đến tín dụng đen.

Ngày 4/5, theo Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Xuân Tùng (SN 1970, cư trú tại tổ 13, phường Phan Thiết, TP Tuyên Quang) về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự.

Đại gia thích khoe vàng Tùng 'vâu' bị khởi tố tội cho vay nặng lãi
Nguyễn Xuân Tùng bị bắt giữ.

Trước đó, hồi cuối tháng 4, đầu tháng 5 vừa qua, Nguyễn Xuân Tùng đã bị CQĐT Công an tỉnh Tuyên Quang khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, quy định tại Điều 201 BLHS.

Được biết, Nguyễn Xuân Tùng thường được gọi là Tùng “vâu”, hay Tùng “đồng cô”. Tùng “vâu” được cho là sở hữu 2 nhà hàng ăn uống lớn và 1 hãng taxi với hàng chục đầu xe. Ngoài ra, người này còn là nhân vật "nổi tiếng" mạng xã hội vì thú vui…đeo hàng kg trang sức màu vàng.

Đại gia thích khoe vàng Tùng 'vâu' bị khởi tố tội cho vay nặng lãi - 1

Đại gia thích khoe vàng Tùng 'vâu' bị khởi tố tội cho vay nặng lãi - 2
Tùng "vâu" đeo đầy vàng từng gây xôn xao dư luận vào năm 2015.

Để phục vụ công tác điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Xuân Tùng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang thông báo và đề nghị những ai đã từng vay tiền của Nguyễn Xuân Tùng với lãi suất cao, đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Tuyên Quang trình báo, cung cấp tài liệu, chứng cứ chứng minh để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/dai-gia-thich-khoe-vang-tung-vau-bi-khoi-to-toi-cho-vay-nang-lai-tintuc821547