Pháp luật

Đã xác định được nguồn gốc khẩu AK mà Tuấn 'khỉ' dùng để bắn chết 5 người

Công an đang xác định vai trò liên quan của một người quen của Tuấn "khỉ" với khẩu AK mà nghi can này sử dụng để gây án.

Liên quan đến vụ án Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn “khỉ” hay Tuấn Thuỷ, SN 1987, ngụ huyện Củ Chi) nổ súng bắn chết 5 người, như chúng tôi đã đưa tin, cơ quan điều tra đã tạm giữ 12 người để điều tra về các tội danh "Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có" và "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng".

Đã xác định được nguồn gốc khẩu AK mà Tuấn 'khỉ' dùng để bắn chết 5 người
Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn “khỉ”)

Theo báo Vietnamnet, những người bị điều tra hình sự đã thừa nhận vai trò liên quan đến chuỗi hành vi gây án của Tuấn “khỉ”. Trong đó, đáng chú ý là việc công an đã bước đầu đã làm rõ về nguồn gốc khẩu súng AK báng xếp mà Tuấn “khỉ” sử dụng để gây án. Khẩu súng AK này được Tuấn “khỉ” lấy từ nhà 1 người quen ở ngay Củ Chi, cách hiện trường gây án ở sòng bạc không bao xa.

Đây chính là hung khí gây án chính mà nghi can Tuấn "khỉ" đã sử dụng để gây ra vụ xả súng khiến 5 người thương vong tại sới bạc và cái chết của một tài xế grab bike. Thời điểm mà Tuấn "khỉ" bị tiêu diệt, trong khẩu súng này vẫn còn 9 viên đạn (một viên đã lên nòng và 8 viên trong hộp tiếp đạn).

Đã xác định được nguồn gốc khẩu AK mà Tuấn 'khỉ' dùng để bắn chết 5 người - 1
Khẩu AK cùng 9 viên đạn khi tiêu diệt Tuấn "khỉ" bị thu giữ. Ảnh: Vietnamnet

Ngoài ra, Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an huyện Củ Chi phát đi thông báo truy tìm những vật chứng liên quan đến vụ án Tuấn “khỉ”. Trong số đó có 2 xe gắn máy là xe Nouvo màu đỏ đen BKS: 59Y2 - 301.98 và xe Wave màu xanh BKS: 59X2 - 595.12.

Xe Nouvo màu đỏ đen là do Tuấn “khỉ” chĩa súng AK cướp đi của bà Võ Thị Bích V (SN 1983) tại đường Dương Thị Phua, ấp Thạnh, xã Trung An vào chiều mùng 5, tức 29/1, ngay sau khi xả súng khiến 4 người chết và 1 người bị thương ở sòng bạc trong vườn nhãn.

Còn xe Wave màu xanh là Tuấn “khỉ” cướp được khi bắn chết ông V.C.T (SN 1980, ngụ Q.Thủ Đức) tại Tỉnh lộ 15, ấp Phú Thuận, xã Phú Hoà Đông vào rạng sáng mùng 6 tết, tức 30/1.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/da-xac-dinh-duoc-nguon-goc-khau-ak-ma-tuan-khi-dung-de-ban-chet-5-nguoi-tintuc667190
Loading...