Pháp luật

Đà Nẵng: Khởi tố vụ đem đất Nhà nước xẻ hàng trăm lô để bán

Dù khu đất đang thuộc quản lý của cơ quan nhà nước TP.Đà Nẵng, nhưng Công ty Quảng Đà (số 155 đường Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) vẫn đưa ra phân hàng trăm lô rồi lừa bán cho khách hàng.

Ngày 28.2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” dưới hình thức mua bán đất nền gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Đà Nẵng cho biết, vụ lừa đảo mua bán đất nền để chiếm đoạt tài sản do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Quảng Đà (gọi tắt Công ty Quảng Đà, số 155 đường Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) thực hiện.

Theo kết quả xác minh ban đầu, thời gian qua, nhiều người dân được Công ty Quảng Đà giới thiệu, chào bán đất nền dự án “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ” và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đôc Lân (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ).

Tin tưởng Công ty Quảng Đà, thấy giá hợp lý nên nhiều người đã bỏ tiền cọc để mua đất tại dự án này cũng như các lô đất mặt đường Đô Đốc Lân.

Đà Nẵng: Khởi tố vụ đem đất Nhà nước xẻ hàng trăm lô để bán
Đất ở Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Ảnh: H.H

Tuy nhiên, qua điều tra xác định, diện tích đất được Công ty Quảng Đà đặt tên “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ” và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân hiện nay vẫn do Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Đà Nẵng quản lý, không giao cho tổ chức, cá nhân nào thực hiện đầu tư dự án bán đất nền.

Vì vậy, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Công ty Quảng Đà để điều tra.

Trước đó vào tháng 6.2018, đã có nhiều thông tin cảnh báo Công ty Quảng Đà mở bán dự án đất ma. Tại thời điểm này, nhiều khách hàng đã bỏ tiền đặt cọc mua đất ma của công ty này. 

Sau khi có phản ánh, ngày 18.7.2018, Công ty Quảng Đà đã có cam kết hoàn tiền cho khách đã đặt giữ chỗ nếu đến ngày 29.7.2018 không tiến hành mở bán dự án Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ mở rộng như đã thông báo.

Tuy nhiên, sau đó, Công ty Quảng Đà không thể thực hiện việc mở bán và cũng không hoàn lại tiền giữ chỗ đã nhận của khách hàng.

Theo Lam Hàn - Đình Thiên (Dân Việt)
Loading...