Pháp luật

Đã có lịch xét xử vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại dã man: Người mẹ bị truy tố ở khung tử hình

TAND tỉnh Điện Biên ấn định ngày 27/11/2019 sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Mua bán trái phép chất ma túy xảy ra tại huyện Điện Biên mà mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên là một trong số các bị cáo.

Ngày 7/11/2019, VKSND tỉnh Điện Biên đã có bản Cáo trạng số 84 đề nghị truy tố 5 bị can gồm: Trần Thị Hiền (SN 1975) ở Đội 5, xã Thanh Hưng; vợ chồng Vì Thị Thu, Vì Văn Toán (đều SN 1982) ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên; Bùi Văn Công (SN 1975), ở Đội 11, xã Thanh Nưa và Lường Văn Hùng (SN 1991) ở bản Na Hý, xã Hua Thanh về hành vi Mua bán trái phép chất ma tuý.

TAND tỉnh Điện Biên cho biết sẽ mở phiên tòa sơ thẩm công khai xét xử 5 bị cáo trong vụ án ma túy này vào ngày ngày 27/11/2019.

Trong số các bị can có bà Trần Thị Hiền là mẹ đẻ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên trong kỳ án "nữ sinh giao gà". Qua lời khai của 4 bị can còn lại, bà Hiền là một đối tượng ma túy khá cộm cán ở Điện Biên đã từng có giao dịch buôn bán ma tuý với Vì Văn Toán từ 10 năm trước.

Đã có lịch xét xử vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại dã man: Người mẹ bị truy tố ở khung tử hình
Cơ quan điều tra tổ chức nhận dạng Trần Thị Hiền. Ảnh: BVPL

Gần thời điểm nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại, bà Hiền lại tiếp tục có giao dịch ma tuý với vợ chồng Vì Thị Thu, Vì Văn Toán thông qua Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng. Cả 2 lần "làm ăn" với Toán, bà Hiền đều không thanh toán sòng phẳng dẫn đến việc Toán thuê người bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên đề ép bà Hiền trả nợ, nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết cho chính con gái ruột của bà Hiền.

Theo báo Bảo vệ pháp luật, các điều tra viên, Kiểm sát viên trực tiếp thụ lý điều tra vụ án này cho biết trong khi 4 đối tượng (kể cả "ông trùm" Vì Văn Toán) sau một thời gian giở đủ chiêu trò nhằm che giấu hành vi phạm tội đã chịu khuất phục và thành khẩn khai báo thì Trần Thị Hiền vẫn hết sức ngoan cố.

Trần Thị Hiền bị truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy (4 bánh heroin), đối mặt với án tử hình. Ngoài ra bà ta còn là người có liên quan trực tiếp đến cái chết oan uổng, tức tưởi của con gái Cao Mỹ Duyên nhưng đến thời điểm này, trong Trại Tạm giam, Trần Thị Hiền vẫn tỏ ra lỳ lợm, bình thản.

Được biết, bảo vệ quyền lợi của Trần Thị Hiền có 3 luật sư.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/da-co-lich-xet-xu-vu-an-nu-sinh-giao-ga-o-dien-bien-bi-sat-hai-da-man-nguoi-me-bi-truy-to-o-khung-tu-hinh-d64758.html?demo