Pháp luật

Cựu thượng úy công an 'gài' ma tuý vào xe doanh nhân bất ngờ kêu oan

Cựu thượng úy công an kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, đồng thời cho rằng bản thân không tàng trữ ma túy.

Sáng 2/6, TAND Hà Nội xem xét đơn kháng án của bị cáo Nguyễn Thị Vững (42 tuổi, cựu cán bộ công an) kêu oan về cáo buộc tội tàng trữ trái phép chất ma túy, xin giảm nhẹ hình phạt tội vu khống trong vụ gài bẫy ma túy vào ôtô để hãm hại doanh nhân ở quận Tây Hồ.

Cựu thượng úy công an 'gài' ma tuý vào xe doanh nhân bất ngờ kêu oan
Bị cáo Nguyễn Thị Vững tại phiên xử phúc thẩm.

Trước đó, Vững bị hội đồng xét xử TAND quận Nam Từ Liêm tuyên phạt 7 năm tù theo đúng 2 tội danh bị truy tố. HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Vững và đồng phạm Nguyễn Thị Vân gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến danh dự, uy tín của người khác.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Thị Vững bất ngờ chuyển từ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt sang kêu oan đối với tội danh Tàng trữ trái phép chất ma túy. Theo bị cáo Vững, bị cáo không biết về số ma túy trong xe của anh Thiện. Sau đó, bị cáo Vững khóc nức nở và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ để bị cáo sớm được trở về chăm sóc các con.

Đại diện VKSND TP Hà Nội đề nghị HĐXX giữ nguyên bản án sơ thẩm đã tuyên với bị cáo Nguyễn Thị Vững. HĐXX quyết định nghị án kéo dài với những tình tiết của vụ án. Bản án phúc thẩm sẽ được tuyên vào chiều 2/6.

Theo cáo trạng và diễn biến phiên sơ thẩm, bị cáo Vững nguyên là thượng úy công an, từng công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu, Bộ Công an. Cơ quan điều tra xác định bà Vững đã nhận tiền để bỏ ma túy vào xe anh Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi) nhằm tống anh Thiện vào tù theo yêu cầu của bị cáo Nguyễn Thị Vân (SN 1982, người tình của anh Thiện).

Bị cáo Vân và anh Thiện sống với nhau như vợ chồng. Do thường xuyên mâu thuẫn, tranh chấp tài sản, Vân có ý định bỏ ma túy vào ôtô để hãm hại bạn trai. Vân tâm sự với Vững về ý định này và được cựu thượng úy công an đồng ý giúp. Nữ thượng úy công an "ra giá" 1 tỉ đồng để giúp Vân đẩy bạn trai vào tù bằng ma túy.

Việc thỏa thuận này được hợp thức bằng cách Vân và Vững viết thỏa thuận vay tiền ngày 10-10-2016 với nội dung: Vân vay Vững 1 tỉ đồng; Vân thế chấp sổ đỏ căn hộ chung cư tại khu đô thị Nam Thăng Long, Q.Tây Hồ cho Vững. Sau đó, Vân chủ động chuyển trước 200 triệu đồng làm tiền đặt cọc.

Sau đó, Vân lấy ma túy bỏ vào cốp xe. Nhận tín hiệu từ đồng phạm, Vững báo cho CSCĐ về việc ôtô của ông Thiện có ma túy. Khuya 28/10/2016, doanh nhân này lái xe chở Vân đến quận Nam Từ Liêm thì bị cảnh sát bắt giữ.

Sau một tuần bị tạm giữ, anh Thiện được thả vì công an không đủ căn cứ chứng minh người này tàng trữ ma túy. Nghi ngờ bị người tình hãm hại, anh Thiện đã thu thập, cung cấp bằng chứng để cơ quan công an bắt Vân.

PTH (Nguoiduatin.vn)


>> Hé lộ đoạn ghi âm giữa nguyên thượng uý công an và người phụ nữ 'gài' ma tuý vào xe người tình
>> Vụ Thượng úy Công an gài ma túy đẩy người vô tội vào tù: Ai là chủ nhân gói ma túy?


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cuu-thuong-uy-cong-an-gai-ma-tuy-vao-xe-doanh-nhan-bat-ngo-keu-oan-tintuc684487