Pháp luật

Cưu mang bạn thân mùa dịch, bị bạn 'chôm' hết vàng

Thấy gia cảnh bạn khó khăn đơn thân, người phụ nữ đón bạn về nhà ở chung để tiện chăm sóc nhưng rồi bị trộm toàn bộ số vàng tiết kiệm.

Sáng 15/9, Công an Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) tạm giữ hình sự một phụ nữ trộm vàng của bạn thân, dù được bạn đưa về nhà cưu mang mùa dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 14/9, bà H.T.H. (55 tuổi, ngụ tổ 50, P.Hòa Quý, Q.Ngũ Hành Sơn) trình báo về việc bị trộm vàng trong nhà, tài sản trị giá gần 20 triệu đồng.

Cưu mang bạn thân mùa dịch, bị bạn 'chôm' hết vàng
Bà Anh bị tạm giữ hình sự

Công an phường Hòa Quý vào cuộc điều tra, tiến hành truy xét, triệu tập bà Lưu Thị Anh (58 tuổi, ngụ tổ 56, P.Hòa Quý) làm việc. Qua đấu tranh, bà Anh đã thừa nhận trộm vàng của bà H.

Theo điều tra ban đầu, bà H. quen biết với Anh trong một thời gian dài. Bà H. biết hoàn cảnh Anh đơn thân, cuộc sống gặp nhiều khó khăn nên thường xuyên giúp đỡ bạn.

Khi Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, bà H. đưa bà Anh về nhà sống chung để tiện chăm sóc, chia sẻ khó khăn.

Trong quá trình ở chung, dù được bạn cưu mang nhưng khi thấy bà H. để 4 chỉ vàng trong túi xách, bà Anh đã trộm rồi xin phép về nhà với lý do “không muốn làm phiền bạn”. 

Bà Anh đã bán 2 chỉ vàng được 9,68 triệu đồng để tiêu xài, chỉ còn 590 nghìn đồng. Công an phường đã thu hồi 2 chỉ vàng còn lại và 590.000 đồng để làm tang vật vụ án.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Trộm chó xui xẻo bị cả đàn chó tấn công, xé rách quần áo
>> Phạt 7 năm tù vì trộm ô tô để đi gặp bạn gái mới quen qua mạng
>> Hy hữu, cháu bé 12 tuổi nhiều lần trộm tiền để đi làm từ thiện


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cuu-mang-ban-than-mua-dich-bi-ban-chom-het-vang-tintuc784789