Pháp luật

Cựu 'hiệp sĩ' giả danh công an cướp sới bạc ra đầu thú

Cựu thành viên Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương giả danh công an cướp sới bạc đã nhờ đồng đội cũ dẫn ra đầu thú.

Tối 22/2, Công an phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho biết Thạch Đạt vừa được các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Phòng chống tội phạm phường dẫn đến trụ sở để đầu thú.

Cựu 'hiệp sĩ' giả danh công an cướp sới bạc ra đầu thú
Đối tượng Thạch Đạt nhờ đồng đội cũ dẫn ra đầu thú

Sau hơn chục ngày lẩn trốn, đối tượng biết không thể trốn thoát nên chủ động nhờ đồng đội cũ dẫn ra đầu thú.Hiện Đạt đang bị tạm giữ để chờ Công an tỉnh Sóc Trăng đến di lý về tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Được biết, Đạt chính là một trong 5 nghi phạm đã tự xưng công an dùng súng điện khống chế cướp nhóm người đánh bài ở Sóc Trăng.

Cụ thể, vào chiều ngày 26/1, gia đình ông Nguyễn Trung K. (ngụ xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) tổ chức tiệc rượu. Đến khoảng 20h cùng ngày, một số người là bà con họ hàng và láng giềng bắt đầu đánh bạc ăn thua bằng tiền với hình thức bài binh 6 lá.

Đến 0h ngày 27/1, một số đối tượng lạ mặt mang theo khóa số 8, súng điện, máy bộ đàm và tự xưng là công an xuất hiện tại nhà ông Kiên và yêu cầu những người trong sòng bạc đưa hết tiền. Sau khi lấy trên 50 triệu đồng, nhóm người lạ mặt bỏ đi. Vụ việc sau đó được trình báo với công an địa phương.

Theo xác minh, nhóm nghi phạm bị bắt giữ từng tham gia trong 2 CLB Phòng chống tội phạm ở Bình Dương nhưng không thuộc diện chính quy. Chỉ có Thạch Đạt là thành viên chính thức của CLB Phòng, chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một.

Cảnh sát đã lập tức bắt 3 nghi phạm là Lê Văn Minh (28 tuổi, ngụ xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên), Hoàng Quyết Tâm (27 tuổi, ở thị xã Bình Long, Bình Phước) và Nguyễn Minh Kha (24 tuổi, ngụ huyện Phước Long, Bạc Liêu).

Trong khi, Đạt cùng Đặng Văn Dương (28 tuổi, ngụ thị xã Bình Long) bỏ trốn nên cơ quan điều tra vận động ra đầu thú.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cuu-hiep-si-gia-danh-cong-an-cuop-soi-bac-ra-dau-thu-tintuc667735
Loading...
Tin cũ hơn