Pháp luật

Cưỡng chế 2 đối tượng F1 chống đối không đi cách ly, còn buông lời xúc phạm

Công an Xã Quang Châu, huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, đơn vị vừa khống chế và áp giải 2 đối tượng chống đối không đi cách ly tập trung.

Theo đó, 2 đối tượng là Nguyễn Văn Siêu (SN 1994) và Nguyễn Văn Lành (SN 1997) cùng trú tại thôn Đồng Tiến, xã Quang Châu, huyện Việt Yên được xác định trong diện F1 và buộc phải đi cách ly tập trung theo quy định. Tuy nhiên, khi lực lượng y tế xã Quang Châu đến yêu cầu đi cách ly thì 2 đối tượng này có hành vi chống đối, không chịu đi, thậm chí là có lời lẽ xúc phạm, đe dọa lực lượng làm nhiệm vụ.

Cưỡng chế 2 đối tượng F1 chống đối không đi cách ly, còn buông lời xúc phạm
Hai đối tượng chống đối.

Ngay khi nhân được tin báo, Công an xã Quang Châu đã cử tổ công tác đến khống chế và áp giải 2 đối tượng đi cách ly tại Khu cách ly tập trung của xã Quang Châu theo quy định.

Trong khi lượng chức năng và người dân tỉnh Bắc Giang đang hàng ngày, hàng giờ nỗ lực khoanh vùng, dập dịch thì sự chống đối, bất hợp tác của các trường hợp F1 này khiến dư luận hết sức bức xúc và lên án.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Duy Khương (Phapluatplus.vn)


>> Cụ bà 72 tuổi ở Đà Nẵng nhiễm Covid-19 sau 15 ngày cách ly và 4 lần xét nghiệm
>> Khởi tố kẻ dùng thẻ 'công vụ đặc biệt' đòi gặp 5 người Trung Quốc bị cách ly
>> Hà Nội: Không xếp F1 thuộc các nhóm nguy cơ khác nhau vào cùng một phòng cách ly
>> 50 người cách ly tại nhà ở TPHCM dương tính với SARS-CoV-2
>> Du học sinh la làng 'ăn cướp' khi đóng hơn 6 triệu phí cách ly 22 ngày, dư luận phẫn nộ: Tiền đó sang Nhật sống được mấy ngày?


https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/cuong-che-2-doi-tuong-f1-chong-doi-khong-di-cach-ly-con-buong-loi-xuc-pham-d157220.html