Pháp luật

Công nghệ 'thổi giá' người đẹp của Lục Triều Vỹ

Với các cô gái trong đường dây, Lục Triều Vỹ kì kèo định giá thấp. Còn khi giao dịch với khách, Vỹ 'thổi giá' chính các cô này lên nhiều lần để hưởng chênh lệch.

Ngày 15/7, nguồn tin từ Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho hay đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố đối với Lục Triều Vỹ (27 tuổi), điều hành đường dây Môi giới mại dâm. Nghi can này được cho là đã có những đoạn tin nhắn định giá, trả giá đối với nhiều người mẫu, diễn viên.

Công nghệ 'thổi giá' người đẹp của Lục Triều Vỹ
Lục Triều Vỹ khi bị bắt. Ảnh: Kiến Tường.

Khám xét căn hộ của Vỹ tại quận 4, cơ quan điều tra tìm thấy tin nhắn nhận tiền gần 500 triệu được cho là "phí môi giới", sổ tiết kiệm tiền tỷ và nhiều bằng chứng là những tin nhắn, đoạn chat điều hành, định giá của "tú ông" này. Trong đường dây liên kết của Vỹ, nhiều người đẹp có các danh hiệu được định giá theo cấp độ 1.000-5.000 USD, cao hơn là 15.000-30.000 USD, thậm chí có những trường hợp đi tour hoặc theo yêu cầu, khách phải trả 50.000 USD.

Trong các vụ môi giới, Vỹ dùng thủ đoạn "tráo hàng" bằng cách dùng các cô gái giống hoa hậu, người mẫu, diễn viên điện ảnh rồi dán hình vào các CMND giả. Lợi dụng các đại gia lắm tiền nhưng ít tiếp xúc trực tiếp với những người đẹp, Vỹ giới thiệu đây là những người nổi tiếng và đã lừa thành công nhiều lần. Các cô gái mạo danh chỉ được trả 10-20% số tiền giao dịch, còn lại Vỹ hưởng.

Để tận thu bằng cách hưởng chênh lệch, Vỹ liên tục ép giá cũng như định giá thấp các người mẫu, hoa hậu rồi thổi giá cực cao khi đại gia có nhu cầu. Trong những đoạn tin nhắn với người đẹp đạt danh hiệu hoa hậu ở nước ngoài, Vỹ và cô này nhiều lần kì kèo, ra giá từ 10.000 đến 13.000 USD.

"Tuy nhiên, trong cuộc giao dịch chiều 12/7, Vỹ "hét" lên hơn gấp đôi, tức đến 30.000 USD", nguồn tin từ cơ quan điều tra xác nhận.

Công nghệ 'thổi giá' người đẹp của Lục Triều Vỹ - 1
Hình ảnh mỹ nam của Vỹ trên trang cá nhân.

Nhằm qua mắt cảnh sát, chỉ có những người quen giới thiệu, đảm bảo thì Vỹ mới tiến hành giao dịch. Các đại gia sẽ được hướng dẫn đến các nơi Vỹ chọn vì độ an toàn như các khách sạn 5 sao, chung cư cao cấp hoặc nhà riêng được hắn thuê, mướn... khiến cơ quan điều tra đã phải mất rất nhiều thời gian để đeo bám khám phá được đường dây mại dâm này.

Hồ sơ cảnh sát cho thấy Lục Triều Vỹ vốn nổi tiếng là một hotboy trên mạng, được gọi là "Nichkhun Việt Nam" (theo tên thành viên người Thái Lan của nhóm nhạc Hàn Quốc). Với lợi thế hình thể, những năm qua Vỹ tham gia làm người mẫu, theo học diễn xuất, thanh nhạc... để tìm cơ hội tham gia showbiz.

Theo Kiến Tường (Ngoisao.net)


>> 'Tú ông' điều hành đường dây bán dâm 30 nghìn đô - Lục Triều Vỹ có thói quen 'nghiện khoe hàng' trên mạng xã hội
>> Dân mạng bất ngờ lục lại hình ảnh 'tú ông' Lục Triều Vỹ từng đóng MV của Bảo Thy
>> Lục Triều Vỹ 'lừa nhiều đại gia mua dâm'
>> Hành trình sa ngã của những 'tú ông vàng trong làng môi giới mại dâm': Kẻ là 'thánh nói đạo lý' trên mạng, kẻ là sinh viên nghèo lên Sài Gòn 'khởi nghiệp' bán bún đậu
>> Ảnh giường chiếu của một Á hậu và 'tú ông' Lục Triều Vỹ bất ngờ bị rò rỉ, người trong cuộc lên tiếng


https://ngoisao.net/thoi-cuoc/cong-nghe-thoi-gia-nguoi-dep-cua-luc-trieu-vy-4130783.html