Pháp luật

Công an vào cuộc vụ nhân viên quán bar bị tố hành hung khách vì mời rượu không uống

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đang xác minh đơn phản ánh của anh Lý Thanh T. về việc tố nhân viên quán bar Titan Lounge ở Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza có hành vi hành hung gây thương tích.

Liên quan đến vụ việc nhân viên quán bar Titan Lounge (tầng 5 Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị tố lao vào hành hung khách vì mởi rượu không uống, ngày 2/12, một cán bộ điều tra Đội hình sự Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị đã nhận được đơn trình báo từ phía bị hại.

Theo đó, bị hại trong vụ việc là anh Lý Thanh T. (SN 1996, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) được xác định đã bị hành hung gây rách trán, theo dõi gãy xương mũi, xây xát trên cơ thể.

Công an vào cuộc vụ nhân viên quán bar bị tố hành hung khách vì mời rượu không uống
Anh T. phải nằm viện sau thương tích trên cơ thể.

"Đơn vị đã nhận được đơn trình báo của bị hại vào chiều tối 1/12. Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin qua báo chí phản ánh, chúng tôi đã mời những người có liên quan đến trụ sở làm việc. Hiện chúng tôi đang xác minh làm rõ vụ việc",vị cán bộ này thông tin.

Anh Lý Thanh T. cho biết, sau khi xảy ra sự việc, phía đại diện quán bar Titan Lounge cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi, xin lỗi về việc nhân viên có hành vi hành hung mình. 

Công an vào cuộc vụ nhân viên quán bar bị tố hành hung khách vì mời rượu không uống Ảnh 2
Tay khách bị cào xây xước.

"Sau hôm xảy ra sự việc, đại diện quán bar có đến hỏi thăm và xin lỗi. Tuy nhiên những người trực tiếp hành hung tôi thì đã mấy ngày qua họ vẫn chưa hề đến nói chuyện. Tôi không chấp nhận cách hành xử của nhóm người đã gây ra thương tích cho mình", anh T. chohay.

Theo khách bị hành hung, một đại diện của quán bar có nhắn tin hẹn gặp xin lỗi đồng thời thừa nhận người gây thương tích cho anh trước đó là nhân viên của quán bar này.

Liên quan tới vụ việc trên, đại diện truyền thông Công ty TNHH One for all - đơn vị điều hành quản lý hoạt động Titan Loungekhẳng định, sự việc xảy ra bên ngoài khu vực quản lý của bar và người trực tiếp hành hung khách cũng không phải là nhân viên của quán.

Công an vào cuộc vụ nhân viên quán bar bị tố hành hung khách vì mời rượu không uống - 2
Thời điểm anh T. sau khi bị hành hung.

“Bạn nữ có tham gia vụ việc hành hung không có trong danh sách nhân viên của quán bar. Nhân sự của quán chúng tôi thường xuyên cập nhật với cơ quan công an và chính quyền để họ quản lý. Chúng tôi đang làm việc với cơ quan công an để giải quyết vụ việc”, vị đại diện này thông tin.

Về thông tin khách phản ánh người xô xát mình tên Minh C. - là nữ booking (nhân viên đặt bàn) của quán bar, đại diện truyền thông lý giải: “Quán bar thoả thuận nếu bạn booking có khách gọi đến đặt bàn sẽ được chia phần trăm hoa hồng. Số lượng nhân viên như vậy rất nhiều nên quán bar không quản lý hết được. Về danh nghĩa pháp lý, bạn này không trực thuộc quán. Tất nhiên có liên quan đến quán vì dù sao bạn ấy lên quán bar chơi, người đứng bàn đó”.

Thời điểm xảy ra sự việc, ở tầng hầm trung tâm thương mại chỉ còn duy nhất quán bar hoạt động. Tuy nhiên, đại diện quán bar cho rằng, sự việc xảy ra tầng hầm không nằm trong phạm vi trực thuộc an ninh của quán. 

Trước phản ánh của khách về việc ngoài nữ nhân viên booking tham gia hành hung còn có người mặc đồng phục bảo vệ và thời điểm xảy ra xô xát có mình quán bar hoạt động, vị đại diện truyền thông quán bar Titan cho biết, ở đây có nhân viên bảo vệ của cả toà nhà và quán bar quản lý. 

Khi đặt câu hỏi những người mặc áo đồng phục bảo vệ trong vụ xô xát là ai thì người đại diện nói “không ở hiện trường chỉ được nghe phản ánh lại. Trong đoạn clip toà nhà ghi được có 4-5 người xảy ra xô xát đều không có tên trong danh sách nhân sự của quán”. 

Trước đó, vào chiều 28/11, chị H.T.Th. (26 tuổi, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, rạng sáng cùng ngày chị cùng một người bạn bị nhóm nhân viên quán bar Titan Lounge có địa chỉ tại Tràng Tiền Plaza, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội khiến chị bị xây xát, người bạn bị rách trán, chấn thương ở vùng đầu.

Chị Th. kể lại, vào lúc 2h sáng cùng ngày, chị cùng nhóm 4,5 người bạn đi chơi ở quán bar Titan Lounge ở tại Tràng Tiền Plaza thì một nữ nhân viên của quán bar tới mời rượu rồi xảy ra chuyện.

"Thời điểm đó trong quán bar chỉ còn nhóm của chúng tôi. Lúc nữ nhân viên mời tôi cũng không biết. Khi tôi đang đi thang máy chuẩn bị ra về thì nữ nhân viên quán bar tới tát vào mặt tôi rồi nói 'sao mời rượu mày không uống'. Lúc đó tôi vô cùng bất ngờ. Tôi và cô gái này xô xát. Cô ta còn túm giật tóc tôi", chị Th. kể lại.

Khi thấy bạn đi cùng bị nhân viên quán bar gây sự, anh Lý Thanh T. (SN 1996, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đứng ra can ngăn liền bị nhóm nhân viên quán bar xông vào hành hung.

"Tôi ra can ngăn thì 4,5 người đều là nhân viên của quán bar xông vào đánh hội đồng. Họ liên tiếp đấm, đạp vào mặt, đầu tôi. Sự việc quá bất ngờ khiến tôi không kịp đề phòng còn bị rách cả trán, sứt răng, thương tích vùng đầu", anh T. nhớ lại.

Sau khi sự việc xảy ra nhóm của chị Th. đã đưa anh T. rời đi băng bó vết thương. Trên trán anh T. bị thương tích phải nhập viện để khâu lại vết thương. Anh T. được chấn đoán theo dõi gãy xương mũi.

Theo Định Nguyễn (Saostar.vn)

https://saostar.vn/xa-hoi/cong-an-vao-cuoc-vu-nhan-vien-quan-bar-bi-to-hanh-hung-khach-20201202142710949.html