Pháp luật

Công an truy tìm người đánh nhân viên bệnh viện vì bị nhắc nhở đeo khẩu trang

Do có dấu hiệu gây rối trật tự công cộng, cơ quan công an đang tiến hành xác minh vụ việc người đàn ông đánh nhân viên bệnh viện vì bị nhắc nhở đeo khẩu trang ở Phú Thọ.

Ngày 1/4, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đang tiến hành xác minh, điều tra vụ gây mất an ninh trật tự ở Bệnh viện đa khoa Hùng Vương ngày 30/3 khiến 1 nhân viên bảo vệ bị thương.

Công an truy tìm người đánh nhân viên bệnh viện vì bị nhắc nhở đeo khẩu trang
Hình ảnh vụ việc được camera ghi lại.

Trước đó, tối 31/3, một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hùng Vương xác nhận vụ việc nhân viên an ninh bệnh viện bị lăng mạ, chửi bới khi nhắc nhở một nam thanh niên đeo khẩu trang. Theo vị lãnh đạo này, hành động của nam thanh niên này không chỉ vi phạm quy định về trật tự công cộng, an ninh bệnh viện mà còn vi phạm quy định về phòng chống dịch khi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, bệnh viện.

"Hành động này đáng lên án và rất cần sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ hành vi trên của nam thanh niên và kiên quyết xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật”, vị lãnh đạo bệnh viện cho biết.

Về diễn biến vụ việc, theo thông tin từ Bệnh viện cung cấp, vào khoảng gần 23 giờ ngày 30/3, khi nhân viên an ninh bệnh viện làm nhiệm vụ tại chốt an ninh trước Trung tâm cấp cứu chống độc, một xe ô tô 4 chỗ ngồi dừng xe trước cửa đưa một bệnh nhân vào cấp cứu do bị tai nạn giao thông.

Thời điểm đó, trên xe có 4 người, gồm tài xế, 2 nam thanh niên khác và bệnh nhân. Khi chiếc xe ô tô dừng lại, tài xế và một nam thanh niên dìu bệnh nhân (3 người đều đeo khẩu trang) cùng nhân viên y tế đưa bệnh nhân vào cấp cứu.

Còn lại một nam thanh niên khác bước xuống và đi một mình vào phòng cấp cứu, không đeo khẩu trang. Lúc này, nhân viên an ninh của bệnh viện là Nguyễn Phi Long đã yêu cầu người này đeo khẩu trang để phòng chống dịch theo đúng quy định. Anh Long cũng chỉ cho nam thanh niên ngồi ở khu vực chờ để các y bác sĩ tiến hành cấp cứu bệnh nhân.

Bị nhắc nhở, nam thanh niên áo trắng đã có những lời nói lăng mạ, chửi bới, xúc phạm và thách thức nhân viên bệnh viện. Chưa dừng lại ở đó, nam thanh niên còn tiến tới xô ngã, liên tục đấm vào mặt, vào đầu nhân viên an ninh bệnh viện.

Trước sự manh động của nam thanh niên này, đội an ninh phản ứng nhanh của bệnh viện cùng lái xe đi cùng đã kịp thời tới can ngăn. Ngay sau đó, nam thanh niên đã được đưa ra khỏi cổng bệnh viện. Vụ việc khiến anh Long bị choáng, thâm tím vùng hố mắt và sưng nề vùng mặt.

Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh bệnh viện ghi lại.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-an-truy-tim-nguoi-danh-nhan-vien-benh-vien-vi-bi-nhac-nho-deo-khau-trang-tintuc673906

Loading...