Pháp luật

Công an tiết lộ lý do 'Quân xa lộ' bị chém, hàng chục đối tượng khác đang bị truy lùng

Quân 'Xa Lộ' bị truy sát ở Thủ Đức.

Vào cuộc điều tra, công an xác định giữa Quân và một người khác mâu thuẫn trong kinh doanh nên người này đã kêu người chém đại ca tử vong.
Công an tiết lộ lý do 'Quân xa lộ' bị chém, hàng chục đối tượng khác đang bị truy lùng
hóm giang hồ truy sát Quân "Xa Lộ".

Anh Đ., một trong những bảo vệ chứng kiến sự việc cho biết, Quân “Xa lộ” là khách quen của quán karaoke nằm trên đường Khổng Tử, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức. Người đàn ông này thường xuyên cùng bạn bè tới đây hát hò mỗi tuần.

22h30 ngày 4/11, Quân cùng 7 người khác gồm 4 nam 3 nữ thuê một phòng karaoke tại đây và hát khoảng 30 phút thì ra về. Khi anh này vừa dắt xe ra khỏi quán thì hàng chục thanh niên đi trên hơn 10 chiếc xe máy bất ngờ ập tới.

Nhóm giang hồ này đến từ nhiều hướng, đeo khẩu trang, cầm theo mã tấu, 3 chĩa nhắm vào Quân, đâm và chém tới tấp.

“Lúc này, Quân 'Xa lộ' rút một thanh kim loại ra chống đỡ. Tuy nhiên, Quân yếu thế hơn nhóm đối thủ nên anh ta bỏ chạy. Nhóm thanh niên tiếp tục rượt chém nạn nhân cho đến khi anh ta nằm gục trên vũng máu họ mới rời đi”, anh Đ. kể.

Theo anh Đ., lúc Quân 'Xa lộ' gục xuống, trên người nạn nhân có hàng chục vết chém. Hiện trường vương vãi nhiều vệt máu của anh ta.

Công an tiết lộ lý do 'Quân xa lộ' bị chém, hàng chục đối tượng khác đang bị truy lùng - 1
Thượng tá Nguyễn Đăng Nam - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM thông tin về vụ án mạng.

Theo cơ quan điều tra, Quân 'Xa lộ' từng có nhiều tiền án, tiền sự, mới mãn hạn tù được hơn 2 năm nay. Quân 'Xa lộ' là trùm giang hồ khét tiếng ở vùng ven, dưới tay có nhiều đàn em khiến giang hồ khắp nơi như: Thủ Đức, Bình Dương, Đồng Nai… kiêng nể.

Hiện Công an TP.HCM đang tạm giữ 6 đối tượng gồm: Ty Thanh Đại, Đặng Quốc Duy, Bùi Quốc Duy, Võ Thùy Linh, Nguyễn Tiến Minh Tài, Nguyễn Anh Trung (tất cả ngụ TP.HCM) có liên quan đến vụ án mạng.

Công an cũng cho biết mâu thuẫn ban đầu được xác định do mâu thuẫn trong kinh doanh.

Công an TPHCM đang làm rõ nghi vấn về một Việt kiều liên quan đến vụ án chấn động này. Theo đó, nguồn tin tiết lộ, Việt kiều (chưa rõ lai lịch) có hợp đồng với nhóm giang hồ sát hại Quân "Xa lộ".

Theo Công an quận Thủ Đức đây là vụ thanh toán có tính chất nguy hiểm, gây hoang mang dư luận. Nhiều khả năng đám tang của Quân 'Xa lộ' sẽ có nhiều băng nhóm đến viếng để phô trương thanh thế và không loại trừ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

HP (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/cong-an-tiet-lo-ly-do-quan-xa-lo-bi-chem-hang-chuc-doi-tuong-khac-dang-bi-truy-lung-d63862.html?demo
Loading...