Pháp luật

'Công an mật' sa lưới khi định 'chôm' gói hàng cấm

Nghĩa tự xưng là công an mật vụ, lừa nhân viên giao hàng lấy số hàng "cấm" rồi bỏ trốn.

Ngày 13/1, công an huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Chu Đại Nghĩa (SN 2000, trú tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân) về hành vi mua bán pháo trái phép và giả danh công an để lừa đảo.

'Công an mật' sa lưới khi định 'chôm' gói hàng cấm
Chu Đại Nghĩa tại cơ quan công an cùng tang vật. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra, đầu tháng 1, qua mạng xã hội Facebook, Nghĩa đặt mua 2 gói pháo bi giá hơn 1,3 triệu đồng. Đến chiều 10/1, anh Lê Văn Thành (46 tuổi, nhân viên công ty giao hàng nhanh) đưa gói hàng đến xã Cương Gián. Do hàng gói kỹ bỏ vào hộp thùng nên anh Thành và công ty không biết bên trong có pháo cấm.

Khi giao hàng, Nghĩa yêu cầu anh Thành được mở thùng hàng ra để kiểm tra. Lúc đó, anh Thành mới biết bên trong thùng hàng có pháo bi nên anh Thành không giao hàng nữa.

Lúc này, Nghĩa tự xưng là Công an mật để thu giữ số pháo trên và yêu cầu anh Thành về trụ sở công an huyện để làm việc. Khi đi đến trụ sở UBND xã Xuân Mỹ, Nghĩa yêu cầu anh Thành chờ bên ngoài để vào giải quyết một số việc rồi bỏ đi và mang số pháo trên về nhà cất dấu.

Qua lời khai của đối tượng phù hợp với trình báo của bị hại, Công an huyện Nghi Xuân đủ căn cứ xác định Chu Đại Nghĩa là đối tượng gây ra vụ việc.

Hiện cơ quan công an đã thu giữ số pháo trên để xử lý theo đúng pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-an-mat-sa-luoi-khi-dinh-chom-goi-hang-cam-tintuc730892