Pháp luật

Công an mật phục bắt băng cướp giật tại hội chợ

Băng nhóm này chuyên theo dõi các địa phương tổ chức hội chợ thương mại để trà trộn vào rồi ra tay cướp giật tài sản của du khách.

Ngày 23-5, Công an TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hữu Thái (SN 1973), Tô Thị Bé Bảy (SN 1964), Nguyên Văn Trường (SN 2001), Nguyễn Thị Bé Thu (SN 1999) và Nguyễn Công Ngọc (SN 1966) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Công an mật phục bắt băng cướp giật tại hội chợ
Băng cướp bị bắt gọn sau khi thực hiện cướp giật tại hội chợ (Ảnh: CABT)

Theo kết quả điều tra ban đầu, băng nhóm này chuyên theo dõi các địa phương tổ chức hội chợ thương mại để ra tay cướp giật. Tối 20-5, biết tại TP Bến Tre tổ chức hội chợ thương mại nên nhóm cướp này đã thuê ôtô từ tỉnh Long An đến tỉnh Bến Tre rồi trà trộn vào các du khách tham quan, mua sắm để thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Tại đây, nhóm này đã dàn cảnh ra tay cướp giật 2 sợi dây chuyền, 1 nhẫn vàng của 2 khách tham quan (tổng trọng lượng gần 23 chỉ vàng 18K) rồi tẩu thoát.

Các trinh sát đã mật phục các ngã đường ra vào hội chợ để bắt gọn cả băng cướp. Công an kêu gọi ai là bị hại hãy liên hệ Công an TP Bến Tre để trình báo.

Theo Minh Sơn (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/phap-luat/cong-an-mat-phuc-bat-bang-cuop-giat-tai-hoi-cho-20220523141218444.htm