Pháp luật

Công an Hà Nội khám xét nhà Hưng 'kính', 'trùm' bảo kê chợ Long Biên

Vào khoảng 19h30 tối 4/1, có rất nhiều người mặc cảnh phục đi vào nhà đối tượng Nguyễn Kim Hưng (tức “Hưng kính") “ông trùm" cầm đầu nhóm bảo kê ở chợ Long Biên (số 11, phố Hàng Đậu, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) khiến người dân sống trong khu vực bàn tán xôn xao.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, nhà “Hưng kính” cao 4 tầng, sơn màu trắng, nằm ở ngã tư Hàng Đậu, tầng 1 và tầng 2 đang kinh doanh quán nước giải khát, phía trước nhà có 1 chiếc xe ô tô của lực lượng chức năng.

Công an Hà Nội khám xét nhà Hưng 'kính', 'trùm' bảo kê chợ Long Biên
Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nhà "Hưng kính".

Tại khu vực quanh nhà Hưng "kính” có rất nhiều dân phòng, công an đứng chốt chặn tại nhiều điểm khác nhau. Ngoài ra, một chiếc xe công vụ của Công an liên tục đi tuần để đảm bảo trật tự tại khu vực. Phía bên trong nhà Hưng "kính”, lực lượng chức năng đã tiến hành mở tủ, khám xét và thu thập một số tài liệu để phục vụ điều tra.

Khi thấy lực lượng chức năng, công an đi vào phía trong nhà Hưng "kính”, có rất đông người dân sống gần khu vực hiếu kỳ tụ tập trước cửa nhà bàn tán xôn xao.

Công an Hà Nội khám xét nhà Hưng 'kính', 'trùm' bảo kê chợ Long Biên - 1
Công an vẫn đang tiến hành khám xét.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, một người dân cho biết: “Đây là ngôi nhà của Hưng "kính” nhưng Hưng sống khép kín, tầng 1 và tầng 2 ngôi nhà được một số người thuê để kinh doanh quán nước. Thi thoảng mọi người thấy Hưng xuất hiện, đi chợ và ít giao tiếp với mọi người xung quanh”.

Công an Hà Nội khám xét nhà Hưng 'kính', 'trùm' bảo kê chợ Long Biên - 2
Công an đọc lệnh khám xét.
Công an Hà Nội khám xét nhà Hưng 'kính', 'trùm' bảo kê chợ Long Biên - 3
Người dân tụ tập theo dõi lực lượng chức năng khám xét nhà Hưng "kính".

Trước đó, chiều 4/1, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra đang thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính” ), là đối tượng cầm đầu nhóm bảo kê ở chợ Long Biên về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Ngoài ra, Công an Hà Nội cũng khởi tố, bắt giam một người khác liên quan là Nguyễn Hữu Tiến (sinh năm 1970, tức Tiến "hói")

Hưng "kính” là người có nhiều tiền án, tiền sự. Hưng đã chỉ đạo nhân viên tổ bốc xếp gồm Nguyễn Hữu Tiến, Nguyễn Mạnh Long (sinh năm 1962, tức Long "cao"), Lê Thanh Hải (sinh năm 1963, tức Hải "gió") và Dương Quốc Vương (sinh năm 1978, tức Vương "lợn") cưỡng ép tiền của tiểu thương kinh doanh tại chợ với mức 250.000 - 300.000 đồng/tối.

Sau khi giám định âm thanh trong clip mà nhân chứng cung cấp và áp dụng biện pháp nghiệp vụ, trước mắt cơ quan công an chứng minh được nhóm này đã cưỡng đoạt hơn 17 triệu đồng.

Ngày 30/9/2018, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án Cưỡng đoạt tài sản để điều tra mở rộng hành vi phạm tội của nhóm Hưng "kính". Đến đầu tháng 12, Công an Hà Nội đã bắt tạm giam Dương Quốc Vương, Nguyễn Mạnh Long và Lê Thanh Hải về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo Thế Anh (Nguoiduatin.vn)