Pháp luật

Công an Bình Dương đang thụ lý 6 đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang thụ lý đơn của 6 cá nhân tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng đã có những hành vi như vu khống, làm nhục người khác...

Tại buổi họp báo chiều 26/1, Thượng tá Lưu Minh Hoàng, Chánh Văn phòng, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho biết, tới nay đã thụ lý xác minh đơn tố giác tội phạm của 6 cá nhân với bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam).

Sáu cá nhân đứng đơn tố cáo gồm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, Công Vinh, nhà báo Hàn Ni, Đức Hiển và bà Đinh Thị Lan.

Các hành vi bà Phương Hằng bị các cá nhân tố cáo gồm đưa tin sai sự thật, vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân…

Công an Bình Dương đang thụ lý 6 đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng
Thượng tá Lưu Minh Hoàng, chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương, thông tin tại buổi gặp mặt - Ảnh: TUẤN DUY

Trong 6 người đứng đơn tố cáo này có nhà báo Hàn Ni tố cáo bà Phương Hằng thêm hành vi "Đe dọa giết người" và đề nghị Công an có biện pháp bảo vệ.

Chứng cứ những người tố cáo cung cấp phục vụ cho việc tố cáo, là những lời lẽ bà Nguyễn Phương Hằng phát ra từ các buổi livestream có lượng người theo dõi đông đảo.

Thượng tá Lưu Minh Hoàng - chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương - cho biết sau khi nhận được đơn tố cáo và xem xét bước đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra đã thụ lý đơn, ra quyết định phân công điều tra viên để điều tra.

"Hiện chúng tôi đã có các buổi làm việc với cá nhân đứng đơn tố cáo. Đồng thời phối hợp Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp mở rộng thu thập chứng cứ và sẽ có thông báo sau khi có kết quả" - thượng tá Hoàng nói.

Đại tá Trần Văn Chính, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương thông tin thêm, đơn vị cũng đang điều tra làm rõ vụ phóng viên tác nghiệp tại phiên tòa xét xử liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng vào cuối tháng 12/ 2021 vừa qua bị một số đối tượng cản trở, xúc phạm báo chí.

(Tổng hợp)

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-an-binh-duong-dang-thu-ly-6-don-to-cao-ba-nguyen-phuong-hang-tintuc807349