Pháp luật

Công an bắt giữ một nam thanh niên được giải cứu từ Campuchia

Thanh niên quê Hải Dương đã bị công an bắt sau vài ngày được giải cứu tại Campuchia. Người này liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích.

Công an tỉnh Cà Mau vừa phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương để bắt Lê Xuân Sơn (24 tuổi, ngụ xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương). 

Theo cảnh sát, thanh niên này là bị can trong vụ án Cố ý gây thương tích xảy ra tại TP Chí Linh vào ngày 9/4. Vụ án do Cơ quan CSĐT Công an TP Chí Linh thụ lý, đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam vào ngày 31/5/2022 nhưng Sơn bỏ trốn khỏi địa phương.

Công an bắt giữ một nam thanh niên được giải cứu từ Campuchia
Đối tượng Lê Xuân Sơn

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, trong số những công dân vừa được cơ quan chức năng nước bạn Campuchia giải cứu và trao trả về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) có đối tượng Sơn.

Qua công tác nắm tình hình về những công dân Việt Nam liên quan đến vụ án Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép xảy ra tại xã Thạnh Phú (huyện Cái Nước), Công an tỉnh Cà Mau phát hiện Sơn đang ở nhà người dân tại xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời.

Lãnh đạo Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã gọi điện trao đổi trực tiếp với lãnh đạo Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương để xác minh nhanh thông tin về Sơn.

Tối 24/9, sau khi xác minh và nắm được Sơn đang ở nhà một người dân ở xã Lợi An (huyện Trần Văn Thời), Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Cà Mau mời đối tượng đến làm việc.

Qua làm việc, Sơn khai nhận, sau khi gây án, đối tượng đã bỏ trốn sang Campuchia để tránh sự phát hiện của cơ quan công an. Sau khi bị trục xuất về nước, Sơn tiếp tục lẫn trốn nhưng đã không thoát.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cong-an-bat-giu-mot-nam-thanh-nien-uoc-giai-cuu-tu-campuchia-a360340.html