Pháp luật

Công an An Giang 'đánh án', thu giữ hơn 30kg ma túy

Từ lời khai của đối tượng vận chuyển thuê hơn10 kg ma túy qua cửa khẩu, lực lượng công an đã thu giữ thêm 20kg ma túy được cất giấu tinh vi.

Sáng ngày 27/11, tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên (An Giang) phát hiện và bắt giữ hơn 30kg nghi là ma túy.

An Giang: Bắt giữ hơn 30kg nghi vấn là ma túy từ Campuchia về Việt Nam - Ảnh 1.
Đối tượng Trần Văn Uổl cùng tang vật.

Trước đó, khoảng 12h30 ngày 26/11, tại Trạm Kiểm soát liên hợp Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) lực lượng kiểm soát liên ngành phát hiện một người đàn ông đi từ hướng biên giới Campuchia về Việt Nam đang khuân vác một thùng hàng (dạng hình trụ) có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng lại để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng hàng có 2 bọc nilon bên trong chứa chất bột màu trắng, trọng lượng khoảng 10,4kg (nghi vấn là ma túy). Kết quả kiểm tra nhanh xác định là ma túy loại Ketamin.

Đối tượng khai tên là Trần Văn Uổl (SN 1960, cư trú tại khóm Xuân Bình, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang).

Qua đấu tranh khai thác, Uổl khai nhận khuân vác thùng hàng trên qua cửa khẩu với ý định đổi lại hàng hóa giao thương cho chủ hàng bên phía Campuchia, chứ không biết bên trong chứa ma túy.

Mở rộng điều tra, Công an An Giang đã phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan tiến hành phong tỏa và khám xét khẩn cấp kho hàng Đ.D ở khóm Xuân Hòa, thị trấn Tịnh Biên.

Tại đây, công an thu giữ được 1 thùng hàng có đặc điểm giống thùng hàng mà đối tượng Trần Văn Uổl vận chuyển đang được cất giấu tại kho hàng này. Bên trong thùng hàng có 4 bọc nilon chứa chất bột màu trắng, với tổng trọng lượng khoảng 20kg (nghi vấn là ma túy).

Tiến hành kiểm tra nhanh tang vật, kết quả ban đầu cho thấy đây cũng là ma túy loại Ketamine. Như vậy, liên quan đến vụ việc này, lực lượng chức năng của tỉnh đã thu giữ hơn 30kg ma túy.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh An Giang điều tra, làm rõ các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-an-an-giang-danh-an-thu-giu-hon-30kg-ma-tuy-tintuc720363