Pháp luật

Con trai đại gia Thiện 'Soi' bị bắt

Sau khi Thiện "Soi", chủ căn biệt thự dát vàng tại Bà Rịa-Vũng Tàu - cũng bị bắt, con trai đại gia này cũng bị bắt ngay trong đêm 1/12 với vai trò đồng phạm.

Ngày 2/12, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đang tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi "rửa tiền" và "cho vay nặng lãi" đối với ông Lê Thái Thiện (tức Thiện "Soi", 55 tuổi, ngụ xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ), chủ căn biệt thự dát vàng ngay Quốc lộ 51.

Ngoài ông Thiện, con trai của ông này là Lê Thái Phong (20 tuổi) cũng bị bắt tạm giam ngay trong đêm, với vai trò đồng phạm.

Con trai đại gia Thiện 'Soi' bị bắt
Lê Thái Phong, con trai ông Thiện "Soi" bị bắt giữ

Trước đó, đêm 1/12, công tác khám xét tại căn biệt thự dát vàng của ông Lê Thái Thiện được diễn ra trong nhiều giờ, hàng chục cán bộ công an đã khẩn trương tìm kiếm những bằng chứng liên quan đến vụ án.

Con trai đại gia Thiện 'Soi' bị bắt - 1
Ông Lê Thái Thiện bị bắt giữ, khám xét nhà trong đêm

Trong quá trình khám xét, công an phát hiện Phong đốt một số giấy tờ cho vay tiền. Tại nhà ông thiện, lực lượng chức năng thu giữ nhiều giấy vay nợ cùng 2 khẩu súng bắn đạn bi. Ngoài niêm phong số vật chứng trên, công an còn tạm giữ 2 siêu xe do ông Lê Thái Thiện đứng tên.

Thông tin ban đầu, ông Lê Thái Thiện được biết đến là chủ căn biệt thự dát vàng 24k nằm nay Quốc lộ 51. Trong công việc kinh doanh, ông Thiện cho nhiều người vay với lãi "cắt cổ" từ 3,5%/tháng, tương đương với 105%/năm. Dù biết nhưng nhiều người kinh doanh vẫn vay tiền của ông Thiện từ vài tỉ đến vài chục tỉ đồng. Khi các nạn nhân không trả đủ lãi, gốc, ông Thiện yêu cầu trả nợ bằng chủ quyền đất.

Các nạn nhân sau đó đã tố cáo ông Thiện ra cơ quan công an.

Được biết, tại địa phương, Thiện "Soi" nổi tiếng là "dân chơi", chuyên sưu tầm nhiều đồ cổ, hàng "độc", có giá trị. Đại gia này thường "đánh bóng hình ảnh" bằng cách làm từ thiện.

PTH (Nguoiduatin.vn)


>> Bắt Thiện 'Soi', đại gia sở hữu 2 biệt thự dát vàng bị tố cho vay lãi 'cắt cổ'


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/con-trai-dai-gia-thien-soi-bi-bat-tintuc721448