Pháp luật

Côn đồ đánh chết thiếu niên vì nghĩ bị 'nhìn đểu'

Đang nhậu, Luân cho rằng thiếu niên 17 tuổi nhậu bàn kế bên nhìn đểu mình thì đánh hội đồng anh này đến chết.

Ngày 16/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ cho biết, đơn vị này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích.

Côn đồ đánh chết thiếu niên vì nghĩ bị 'nhìn đểu'
Đối tượng Văn Đình Luân.

Danh tính các nghi can gồm: Văn Đình Luân (27 tuổi, trú tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), Nguyễn Duy Quang (16 tuổi, trú tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa), Lương Văn Chính (18 tuổi, trú tại huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) Nguyễn Văn Đệ (24 tuổi, trú tại huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu), Trương Hải Dương (23 tuổi, trú tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

Theo điều tra, tối ngày 1/10, Luân cùng nhóm đồng nghiệp trong công ty nhậu tại quán thuộc phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ. Cùng thời điểm này, anh Nguyễn Hoàng Kha (31 tuổi, quê Cà Mau), Nguyễn Thanh Kiếm (17 tuổi, quê Bạc Liêu) và một thanh niên tên Lắm (hiện chưa rõ lai lịch) cùng nhóm bạn đang ăn nhậu ở bàn bên cạnh.

Lúc sau, cho rằng người ở bàn bên cạnh "nhìn đểu", hắn gọi thêm cho Trương Hải Dương, Trịnh Xuân Giang và Nguyễn Trí Quang đến tham gia đánh nhóm anh Kha. Khi "viện binh" đến quán, nghe Luân nói một người ngồi ở bàn bên cạnh nhìn đểu mình và rủ đánh những người này, Quang, Dương, Đệ, Chính đã đồng ý.

Côn đồ đánh chết thiếu niên vì nghĩ bị 'nhìn đểu' - 1
Bốn đồng phạm của Luân bị bắt.

Bị gây gổ, Kiếm tìm cách phân trần, nhưng lại bị Luân cầm vỏ chai bia đánh vào đầu. Nạn nhân bỏ chạy nhưng bị nhóm của Luân dùng chai bia, ghế ngồi ném. Sau khi đánh những người ở bàn bên cạnh, nhóm của Luân bỏ đi.

Sáng hôm sau, người bạn ở cùng phòng phát hiện anh Kiếm nằm bất tỉnh nên đưa đến một phòng khám thuộc phường Mỹ Xuân cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân này đã tử vong.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/con-do-danh-chet-thieu-nien-vi-nghi-bi-nhin-deu-tintuc711245