Pháp luật

Clip 'quái xế' chặn đường Nguyễn Văn Linh để đua xe giữa ban ngày ở Sài Gòn

Đoạn clip ghi lại cảnh "quái xế" chặn đường Nguyễn Văn Linh, quận 7, TPHCM để đua xe giữa ban ngày đăng tải lên mạng. Nhiều người đi đường đã dừng lại để theo dõi ghi lại vụ việc.

Chiều 18/4, một đoạn clip hơn 1 phút ghi lại cảnh hàng chục "quái xế" trên các "xế độ" đã chặn làn đường ô tô, xe container để tổ chức đua xe, biểu diễn giữa ban ngày được đăng tải lên mạng xã hội. Người đăng tải clip cho biết, sự việc diễn ra ở đường Nguyễn Văn Linh, quận 7, TPHCM.

Nội dung được đăng tải ghi nhận lại cảnh từng lượt "quái xế" không đội nón bảo hiểm trên các xe "cọp" lần lượt lao nhanh với tốc độ cao trên đường. Mỗi lượt là 2 "quái xế", hết lượt này lại tới lượt khác. Thậm chí, sau khi lao nhanh tới đoạn đường phía trước thì các "quái xế" lại chạy ngược chiều lại bất chấp nguy hiểm.

Nhiều người đi đường hiếu kì đã dừng lại theo dõi và dùng điện thoại ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội. Đoạn clip đăng tải nhận được nhiều lượt bình luận chia sẻ. Hầu hết người dân đều hết bức xúc trước hành động ngang nhiên "đua" xe của các quái xế này và mong công an, CSGT vào cuộc điều tra xử lý.

Clip “quái xế” chặn đường Nguyễn Văn Linh để “đua” xe giữa ban ngày ở Sài Gòn.

Qua xác minh của phóng viên, sự việc diễn ra vào khoảng 15h45 ngày 18/4 ở trên đường Nguyễn Văn Linh, quận 7. Sau khi chặn làn đường ô tô, nhóm "quái xế" đã tổ chức so kèo, nẹt pô và đua biểu diễn gần 30 phút rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Trước đó, sáng 18/4, Công an TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về một số vụ việc được dư luận quan tâm xảy ra trong thời gian gần đây.

Tại buổi họp báo, Thượng tá Trần Nguyễn Phương, Phó Trưởng Phòng PC08, Công an TPHCM cho biết, vụ việc hàng trăm "quái xế" chặn đường cao tốc đua xe trên đường dẫn cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, TP Thủ Đức (TP.HCM) diễn ra vào ngày 19/3, sự việc được một người dân sinh sống gần đó ghi lại.

Clip 'quái xế' chặn đường Nguyễn Văn Linh để đua xe giữa ban ngày ở Sài Gòn
Hình ảnh hàng trăm "quái xế" tụ tập chặn đường cao tốc để đua xe ngày 19/3.

Quá trình điều tra, công an xác định nhóm "quái xế" chủ yếu là thanh thiếu niên. Họ có hành vi chặn xe trên đường để tổ chức đua xe, biểu diễn… Nhóm này tổ chức đua nhiều lần với đoạn đường từ 300-500m.

Xác định các đối tượng phạm tội tổ chức đua xe trái phép, ngày 17/4, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án và đang mở rộng.

Như đã thông tin, ngày 19/3, một đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm "quái xế" chặn đường cao tốc đua xe TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, TP Thủ Đức.

Sau vụ việc, Công an TPHCM cùng Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Bộ Công an đã vào cuộc điều tra, triệu tập nhiều đối tượng trong nhóm "quái xế" lên làm việc.

Theo Hải Đăng (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)


>> Nhóm 'quái xế' nẹt bô, bốc đầu, phóng như bay trên cầu nghìn tỷ
>> Hàng trăm 'quái xế' tháo chạy khi bị vây bắt, nhiều thanh niên lao xe xuống kênh bỏ trốn


https://doanhnghieptiepthi.vn/clip-quai-xe-chan-duong-nguyen-van-linh-de-dua-xe-giua-ban-ngay-o-sai-gon-161211804205729030.htm