Pháp luật

Clip: Nổ súng truy bắt tàu cá vận chuyển hơn 3.000 lít dầu lậu trên biển

Chiều 14/3, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết vừa bắt giữ một tàu cá vận chuyển hơn 3.000 lít dầu D.O không rõ nguồn gốc trên biển.

Để dừng được tàu cá chở dầu lậu trên, lực lượng BĐBP đã phải nổ súng bám đuổi liên tục trên vùng biển Côn Đảo.

Trước đó, vào lúc 13h20 phút ngày 13/3, trong quá trình tuần tra trên vùng biển Côn Đảo, tổ tuần tra Tàu BP 13-19-01 - Hải đội Biên phòng 2 phối hợp với Đồn Biên phòng Côn Đảo và lực lượng phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát hiện tàu cá ST 92627 TS do ông Lê Thanh Tú (SN 1992, trú tại xã Tây Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) làm thuyền trưởng có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng lại để kiểm tra.

Clip Bộ đội Biên phòng nổ súng truy bắt tàu cá chờ hơn 3.000 lít dầu lậu trên biển

Tại đây, tàu ST 92627 TS không chấp hành hiệu lệnh và bỏ chạy, buộc lực lượng chức năng phải truy đuổi và nổ súng chỉ thiên cảnh báo.

Đến 14h cùng ngày, tổ tuần tra đã tiếp cận được tàu cá ST 92627 TS. Qua kiểm tra, tàu cá đang vận chuyển khoảng 3.000 lít dầu D.O và thuyền trưởng Tú không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của toàn bộ số dầu trên.

Sau đó, tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với thuyền trưởng Lê Thanh Tú về hành vi vận chuyển hàng hóa không có giấy tờ, thuyền trưởng không có văn bằng hoặc chứng chỉ theo quy định; không chấp hành kiểm tra, kiểm soát của cơ quan có thẩm quyền đối với phương tiện trong các trường hợp pháp luật quy định.

Được biết, vụ việc bắt giữ tàu cá trên nằm trong Chuyên án VT321 của BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về đấu tranh chống buôn lậu, vận chuyển xăng dầu trái phép trên vùng biển Côn Đảo.

Theo Gio Linh – Quang Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Nổ súng truy bắt 2 nam sinh vác đao, kiếm đi chém nhau
>> Hình sự Đặc nhiệm TP HCM truy đuổi kẻ trộm, nổ súng như phim hành động


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/clip-no-sung-truy-bat-tau-ca-van-chuyen-hon-3000-lit-dau-lau-tren-bien-tintuc744226