Pháp luật

Chụp hình đăng Facebook chửi công an

Chứng kiến cảnh công an truy đuổi người vi phạm khiến người này tông vào cột điện. Duy đã chụp hình đăng lên mạng, chửi bới lực lượng này để "câu like"

Chứng kiến cảnh công an truy đuổi người vi phạm khiến người này tông vào cột điện. Duy đã chụp hình đăng lên mạng, chửi bới lực lượng này để "câu like"

Theo công an, khoảng 23h30 ngày 12/10, Duy cùng một nhóm bạn đang ngồi uống nước ở một quán nước ven đường ngã 4 Tân Thành (phường Phú Tân, TP Bến Tre). Nhóm của Duy thấy lực lượng công an và quân sự phường Phú Tân đang truy đuổi 1 thanh niên do vi phạm luật giao thông.

Do chạy với tốc độ nhanh nên người thanh niên trên tự tông vào cột điện té xuống đường và bị thương. Thấy vậy, Duy cùng nhóm bạn đang ngồi uống nước vội đến xem và dùng điện thoại chụp lại hình ảnh tại hiện trường. Nam thanh niên được công an đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Đặng Khương Duy tại cơ quan công an. Ảnh: Hoàng Sa.

Đến khoảng 4h30 ngày 13/10, Duy dùng điện thoại di động của mình đăng tải hình ảnh hiện trường vụ thanh niên bị té lên Facebook với nội dung văng tục, chửi thề, lăng mạ lực lượng đang thi hành công vụ.

Sau khi đăng tải, rất nhiều bạn bè của Duy vào bình luận và chia sẻ. Qua công tác rà soát Công an phường Phú Tân thành phố Bến Tre đã mời Duy về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Duy đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Ngoài ra Duy còn thừa nhận nguyên nhân đăng hình và viết trên Facebook là để "câu like".

Xét thấy hành vi của Duy chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự nên Công an thành phố bến Tre đã  ra quyết định xử  phạt vi phạm hành chính với mức phạt 2,5 triệu đồng . Ngoài ra Duy còn bị buộc tháo gỡ toàn bộ nội dung thông tin liên quan nêu trên ra khỏi Facebook của mình và viết cam kết không tái phạm.
 
>> Hành nghề đạo chích bị bắt quả tang, 2 tên trộm chắp tay vái lạy
 
Theo H.Sa (Zing.vn)
Loading...