Pháp luật

Chủ trường gà bắt giữ con bạc đòi tiền chuộc

Chơi đá gà thua không có tiền tra, một nam thanh niên bị chủ trường gà đánh, bắt giữ yêu cầu người nhà đem tiền đến chuộc.

Ngày 6/1, Công an huyện Tri Tôn (An Giang) tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Tạo (38 tuổi), Mai Văn Nhanh (38 tuổi, cùng ngụ huyện Tri Tôn), Nguyễn Văn Cái (35 tuổi), Phạm Văn Sành (28 tuổi, cùng ngụ huyện Hòn Đất, Kiên Giang) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Chủ trường gà bắt giữ con bạc đòi tiền chuộc
Đối tượng Nguyễn Văn Tạo.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Tạo là chủ một trường gà tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất.

Ngày 2/1, Ngô Văn Vững (SN 2000, ngụ huyện Hòn Đất) đến trường gà của Tạo để cá độ, nhưng bị thua. Vững không có tiền chung độ nên Tạo bắt giữ anh này rồi đưa về nhà đánh và yêu cầu gia đình đem tiền đến chuộc.

Chủ trường gà bắt giữ con bạc đòi tiền chuộc - 1
Tạo và đồng phạm tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Tri Tôn

Đến khoảng 12h ngày 3/1, sau khi sử dụng ma túy, Nguyễn Thành Đức, Ngô Thanh Tuấn, Võ Phi Phô và Bùi Văn Phúc (cùng ngụ tỉnh Kiên Giang) rủ nhau đến trường gà của Tạo để đá gà. Đến nơi, cả nhóm thấy không còn ai nên quay về thì gặp nhóm Tạo.

Nghĩ nhóm Đức đến trả thù cho Vững, Tạo cầm cây chĩa đi đến. Nhóm Đức bỏ chạy. Nhóm Tạo đuổi theo bắt giữ Phô đưa về nhà Tạo giữ lại rồi tiếp tục truy đuổi nhóm Đức. Sau khi nhận được tin báo lực lượng Công an đã có mặt tại hiện trường can ngăn và đưa các đối tượng về cơ quan làm việc.

Cũng từ đây, lực lượng chức năng phát hiện Vững bị Tạo đánh, bắt giữ trái pháp luật.

Ngoài ra, qua test nhanh, Đức, Tuấn, Phô và Phúc đều cho kết quả dương tính với chất ma túy. Cả 4 người này đã bị Công an huyện Tri Tôn đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

PTH (Nguoiduatin.vn)