Pháp luật

Chủ tiệm vàng kể giây phút kẻ gian để bọc tiền giả lừa cướp lắc vàng 33 triệu đồng

Người đàn ông ăn mặc lịch sự vào tiệm vàng ở TP.HCM hỏi mua rồi đeo lắc vàng 33 triệu đồng bỏ chạy.
Chủ tiệm vàng kể giây phút kẻ gian để bọc tiền giả lừa cướp lắc vàng 33 triệu đồng
Hình ảnh sự việc. Ảnh cắt từ clip.

Trao đổi với PV sáng 31/8, bà La Thị Thu Huệ (47 tuổi, chủ tiệm vàng Phượng Kim Phước, phường 2 quận 8 TP HCM) cho biết, khoảng 14h15 ngày 30/8, có một người đàn ông khoảng 40 tuổi, mặc áo caro sọc xanh trắng, đi xe Vario 2018 đỏ đen đến cửa hàng của bà hỏi mua vàng.

Sau đó, người này có nhờ bà Huệ tư vấn, đeo thử 1 lắc tay bằng vàng.

"Do người này ăn mặc rất lịch sự, không khả nghi nên tôi lấy chiếc lắc vàng để họ thử. Tuy nhiên, không biết sao anh ta bóp chiếc lắc vàng rất cứng không mở ra được. Tôi và con loay hoay mãi cũng không mở được.

Sau đó, anh ta giả vờ để một bao ni lon như chứa đầy tiền lên tủ kính rồi bảo tôi tính tiền. Nhân lúc tôi và con loay hoay mất cảnh giác thì hắn nhanh chóng lấy xe tẩu thoát".

Gia đình tôi mở tiệm vàng làm ăn nhiều năm nay, do sự việc bất ngờ nên chúng tôi không phản ứng kịp. Lúc vào chạy lại kiểm tra bọc tiền thì mới phát hiện tiền giả", bà Huệ nói.

Chủ tiệm vàng kể giây phút kẻ gian để bọc tiền giả lừa cướp lắc vàng 33 triệu đồng - 1
Bà Huệ chia sẻ sự việc với PV.

Theo bà Huệ, chiếc lắc vàng bị người đàn ông lừa lấy đi có giá trị khoảng 33 triệu đồng.

Ông Trần Hùng Phước (48 tuổi, chồng bà Huệ) cho biết, lúc đó ông thấy người đàn ông cao to, ăn mặc rất lịch sự nên không để ý gì cả. Tuy nhiên, lúc nghe vợ cùng con la hét, ông chạy ra thì người này đã tẩu thoát.

Theo ông Phước, sau khi kẻ gian lấy chiếc lắc vàng của gia đình thì ông có đi hỏi một số tiệm vàng xung quanh. Camera an ninh đã ghi hình đối tượng vào lấy vàng của gia đình ông.

"Gia đình tôi ở mặt tiền, ban ngày ban mặt mà người ta có thể manh động như vậy. Sắp nghỉ lễ mà gặp chuyện này, gia đình tôi rất buồn. Tôi đã báo lên công an, ngoài ra còn trích xuất camera đưa lên mạng xã hội để mọi người cảnh giác, tránh việc kẻ gian lấy đi tài sản có giá trị", ông Phước chia sẻ.

Công an quận 8 đang phối hợp với công an phường 2 lấy lời khai nhân chứng, trích xuất camera để truy bắt đối tượng.

Theo Thị Thảo (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...