Pháp luật

Chồng nữ doanh nhân ở Thái Bình bị điều tra vì đe dọa người khác

Ông Nguyễn Xuân Đường gọi điện đe dọa, yêu cầu phụ xe khách đến nhà giải quyết việc gửi hàng gặp trục trặc. Tại nhà ông Đường, nạn nhân đã bị đánh đập.

Công an tỉnh Thái Bình ngày 10/4 cho biết cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi gọi điện đe dọa người khác của ông Nguyễn Xuân Đường (chồng doanh nhân bất động sản Nguyễn Thị Dương - người vừa bị bắt vì đánh đập một nhân viên xe khách tại nhà riêng).

Theo điều tra, bà Dương là đại diện pháp luật của Công ty TNHH Đường Dương. Trưa 30/3, các anh Trịnh Ngọc Anh (phụ xe khách) và Nguyễn Đức Dương (lái xe) nhận vận chuyển 1 gói tài liệu của Công ty Đường Dương lên Hà Nội.

Do anh Ngọc Anh và người nhận không thống nhất được địa điểm nên việc giao nhận hàng diễn ra muộn hơn dự kiến.

Chồng nữ doanh nhân ở Thái Bình bị điều tra vì đe dọa người khác
Bị can Nguyễn Thị Dương. Ảnh: TTXVN.

Sau khi biết chuyện, ông Đường đã gọi điện đe dọa, yêu cầu phụ xe khách về Thái Bình gặp để nói chuyện.

Khoảng 18h20 cùng ngày, Ngọc Anh cùng đại diện nhà xe đến trụ sở Công ty TNHH Đường Dương. Tại đây, ông Đường và vợ đã tra hỏi, đe dọa nam phụ xe.

Sau đó, nữ doanh nhân cùng 2 người khác lag Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, lái xe của Dương) và Phạm Ngọc Quý (17 tuổi) đã đánh anh Ngọc Anh. Theo giám định, nạn nhân tổn hại sức khỏe 14%.

Tiếp nhận trình báo của bị hại, ngày 7/4, Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý về tội Cố ý gây thương tích.

Luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư Hà Nội) đánh giá trong vụ án này, việc nạn nhân phải đến tận nhà của bị can rồi bị hành hung là tình tiết cơ quan điều tra cần làm rõ xem còn đồng phạm khác hay không, có dấu hiệu bắt giữ người trái pháp luật hay không?

Đối với hành vi của ông Đường, nếu có căn cứ cho thấy ông ta đã gọi điện để nhân viên nhà xe đến, sau đó chứng kiến vợ và những người khác đánh đập nạn nhân mà không can ngăn thì cơ quan điều tra cần làm rõ vai trò, ý chí của ông này trong vụ án.

Trường hợp ông Đường là người gọi phụ xe đến để hỏi rõ sự việc nhưng không chứng kiến việc người khác hành hung nạn nhân, hoặc chứng kiến nhưng can ngăn thì người đàn ông này sẽ không phải chịu trách nhiệm pháp lý.

Ông Nguyễn Xuân Đường được biết đến với biệt danh võ sư Đường Nhuệ. Ông thường xuất hiện trong một số phim ngắn phát trên YouTube và đăng ảnh lên mạng xã hội khi chụp chung với nhiều ca sĩ, diễn viên.

Theo Hoàng Lan (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/chong-nu-doanh-nhan-o-thai-binh-bi-dieu-tra-vi-de-doa-nguoi-khac-post1071159.html

Loading...