Pháp luật

Chồng giết vợ bỏ xác vào thùng phuy

Bị cáo kêu oan, không thừa nhận đã giết vợ mình nhưng đại diện VKSND TP.HCM cho rằng có đủ căn cứ để buộc tội.

Ngày 30/5, TAND TP.HCM xét xử và tuyên phạt Nguyễn Văn Nghĩa (46 tuổi) mức án chung thân về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào tháng 4/2014, Nghĩa cùng vợ là chị Châu (44 tuổi) và hai con từ Tiền Giang lên tạm trú ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM sinh sống. Cả hai cùng làm việc tại một lò mổ heo gần nhà. Trong thời gian này, Nghĩa và chị Châu thường xuyên cãi nhau về việc Nghĩa có quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác.

Khoảng 4h 30 phút ngày 1/7/2016, Hậu (con trai Nghĩa) vào phòng ngủ của cha mẹ để mở máy tính thì phát hiện trên nền nhà, giường ngủ có nhiều vết máu cùng các đồ vật có dính máu.

Chồng giết vợ bỏ xác vào thùng phuy
Dẫn giải Nguyễn Văn Nghĩa.

Hậu đến phòng vệ sinh thì thấy chị Châu tử vong trong thùng phuy đầy nước. Hậu liền điện thoại cho Nghĩa nhưng do lúc làm việc Nghĩa không nghe máy, Hậu điện thoại tiếp cho đồng nghiệp của Nghĩa nói chị Châu đã chết và nhờ báo cho Nghĩa biết.

Sau đó, Nghĩa nói với em ruột (cùng làm chung) là chị Châu đã tự tử chết. Nghĩa cùng em về nhà lau dọn xóa các vết máu trên nền nhà, cất dao vào hộc tủ, ôm chị Châu ra khỏi thùng phuy, tắm rửa mặc quần áo, điện thoại thông báo với gia đình vợ là chị Châu tự tử chết, không thông báo với chính quyền địa phương.

Tiếp đến, Nghĩa thuê xe ôtô chở xác chị Châu về Tiền Giang mai táng. Gia đình chị Châu phát hiện trên thi thể có nhiều thương tích, nghi ngờ về nguyên nhân chết liền đến công an trình báo. Tiến hành xác minh, kiểm tra trên thi thể chị Châu có 2 vết thương ở cổ tay và một vết thương ở bụng.

Tại cơ quan điều tra, Nghĩa khai khoảng 1h15 phút ngày 1/7/2016, chị Châu kêu Nghĩa dậy để đi làm, Nghĩa say rượu không dậy nổi dẫn đến hai vợ chồng cãi nhau. Sau đó, chị Châu cầm dao tự cắt vào cổ tay trái của mình. Thấy vậy, Nghĩa can ngăn, trong lúc hai bên đang giằng co lưỡi dao đâm trúng một phát vào bụng chị Châu. Nghĩa giật được con dao rồi cắt một nhát vào tay phải chị Châu.

Do máu ra nhiều khiến chị Châu ngất xỉu. Lúc sau tỉnh dậy, chị Châu thấy nghĩa đứng bên cạnh nên hoảng sợ chạy vào nhà vệ sinh và bị ngất xỉu nằm dưới đất. Nghĩa đến ôm chị Châu bỏ vào thùng phuy đầy nước, sau đó đi đến lò mổ làm việc.

Tại phiên tòa, Nghĩa kêu oan, không thừa nhận hành vi phạm tội, nói rằng chị Châu chết do tự tử. Tuy nhiên, với lời khai nhận tội ban đầu, kết quả khám nghiệm hiện trường, kết luận pháp y, kết quả thực nghiệm điều tra phù hợp với diễn biến khách quan của vụ án và cơ chế tạo ra các vết thương trên người chị Châu, phù hợp với lời khai của những người biết và chứng kiến sự việc.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Theo Trung Hiếu (Công Lý)
Loading...