Pháp luật

Chồng cũ ca sĩ Nhật Kim Anh khiếu nại, yêu cầu đổi thẩm phán trong vụ tranh chấp quyền nuôi con

Bị đơn cho rằng thẩm phán chủ tọa được phân công xét xử vụ án có dấu hiệu nghiêng về phía nguyên đơn nên đề nghị thay đổi thẩm phán lần 2.

TAND Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) sáng nay đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hôn nhân về việc tranh chấp thay đổi người nuôi con sau ly hôn giữa bà Đỗ Thị Kim Huê (36 tuổi, ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh) và chồng cũ là Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc (33 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều).

Chồng cũ ca sĩ Nhật Kim Anh khiếu nại, yêu cầu đổi thẩm phán trong vụ tranh chấp quyền nuôi con
TAND quận Ninh Kiều tạm hoãn phiên tòa giữa nữ diễn viên và chồng cũ. 

Phiên tòa do thẩm phán Đỗ Thị Diễm Trang làm chủ tọa. Sau khi tòa tiến hành các thủ tục chung, ca sĩ Nhật Kim Anh yêu cầu phiên tòa được tiếp tục xét xử, trong khi chồng cũ của cô trình bày yêu cầu được thay đổi nữ thẩm phán chủ toạ lần 2.

Ông Lộc trình bày, trước đó ông đã có đơn gửi Chánh án TAND TP.Cần Thơ yêu cầu thay đổi phẩm phán phiên xét xử. Sau khi nghe ông Lộc trình bày, HĐXX đã hội ý và quyết định: “Xét thấy, bị đơn có yêu cầu thay đổi thẩm phán, chủ tọa phiên tòa gửi cho Chánh án TAND TP.Cần Thơ nên để chờ kết quả trả lời của Chánh án về yêu cầu xin thay đổi thẩm phán của bị đơn. HĐXX quyết định hoãn phiên xét xử”.

Trước đó, tại phiên tòa chiều 16/12/2019, HĐXX đã tạm hoãn vì có đơn từ chồng cũ của nữ diễn viên, yêu cầu thay đổi thẩm phán chủ tọa xét xử vì cho rằng có dấu hiệu không bình thường. Tuy nhiên, khi đó Chánh án TAND Q.Ninh Kiều có quyết định không chấp nhận yêu cầu thay đổi thẩm phán và thẩm phán Trang vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định pháp luật.

Tóm tắt nội dung vụ kiện cáo, năm 2014, Nhật Kim Anh kết hôn với ông Lộc. Sau vài năm chung sống, nữ diễn viên đệ đơn ly hôn và nhường quyền nuôi con trai cho ông Lộc.

Đến tháng 7/2019, Nhật Kim Anh khởi kiện giành quyền nuôi con, cô cho rằng trước đây cô đã nhường cho chồng trực tiếp nuôi dưỡng và chăm sóc con trai. Tuy nhiên, thời gian sau, cô bị gia đình chồng cấm cản gặp con.

Nhật Kim Anh đề nghị TAND Q.Ninh Kiều giải quyết yêu cầu thay đổi quyền nuôi con từ chồng cũ sang cho cô vì hiện tại con trai ở mốc 4 tuổi, còn rất nhỏ và cần sự chăm sóc, dạy dỗ của người mẹ.

Còn phía ông Bửu Lộc cho rằng ngay cả khi Nhật Kim Anh đã nộp đơn lên tòa thì gia đình vẫn luôn tạo điều kiện tốt nhất để cô tới thăm và đưa con trai đi chơi. Phía bị đơn cũng bác bỏ việc ghen tuông, đánh đập vợ như bị tố cáo.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chong-cu-ca-si-nhat-kim-anh-khieu-nai-yeu-cau-doi-tham-phan-trong-vu-tranh-chap-quyen-nuoi-con-tintuc663074
Loading...

Loading...