Pháp luật

Chơi game thua hết tiền vợ đưa đi trả nợ, nam thanh niên hoang báo bị cướp

Sau khi chơi game bắn cá thua hết tiền vợ đưa đi trả nợ, Nguyễn Văn Tân (30 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) đã dựng lên một vụ cướp hết sức táo tợn trong đêm, gây hoang mang dư luận.

Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 11-8, Công an xã Vĩnh Hanh tiếp nhận tin báo của Nguyễn Văn Tân về việc đang trên đường đi bán bánh và đến đoạn đường vắng (tổ 17, ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Hanh) bất ngờ bị 6 đối tượng bịt mặt đi trên 3 xe máy dùng dao khống chế cướp đi số tiền 5,5 triệu đồng.

Nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện Châu Thành đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp cùng Công an xã Vĩnh Hanh tổ chức khám nghiệm hiện trường điều tra, xác minh làm rõ. 

Chơi game thua hết tiền vợ đưa đi trả nợ, nam thanh niên hoang báo bị cướp
Tân tại cơ quan công an. Ảnh: Tiến Tầm.

Qua điều, những dấu vết tại hiện trường cho thấy không phù hợp với lời khai của người được cho là bị hại. Lực lượng công an xác định đây không phải là một vụ cướp tài sản, mà do Tân dựng lên.

Ban đầu, Tân một mực khai rằng bản thân bị cướp. Cảnh sát đã phân tích, bác bỏ thông tin do anh ta cung cấp. Sáng 12/8, Tân thừa nhận do ham chơi, đã tiêu xài hết số tiền vợ đưa để trả tiền góp mua xe và tiền bán bánh, nên đã nảy sinh ý định tạo hiện trường giả bị cướp mất hết tiền để qua mặt gia đình.

Kế hoạch của Tân là điều khiển xe đến đoạn đường vắng, dùng con dao mang theo cắt vào vai áo và dùng tay xé rách, rồi nằm xuống cặp lề đường để tạo hiện trường giả.

Sau đó, người dân đi ngang phát hiện dừng lại hỏi thì Tân nói mình bị cướp và nhờ người dân điện thoại cho gia đình đến đưa y đến trạm y tế xã điều trị, trình báo công an.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/choi-game-thua-het-tien-vo-dua-di-tra-no-nam-thanh-nien-hoang-bao-bi-cuop-tintuc697661
Loading...