Pháp luật

Cho vay với lãi suất 'cắt cổ', 2 mẹ con cùng bị khởi tố

Một vụ cho vay nặng lãi, hay còn gọi là tín dụng đen vừa bị Công an tỉnh Lạng sơn triệt phá.

Hai đối tượng Vũ Thị Luyến (SN 1963) và Nguyễn Minh Tân (SN 1994), cùng trú tại phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Đáng chú ý, 2 đối tượng này có quan hệ mẹ con ruột. Theo tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn xác định: Từ năm 2018 đến nay, 2 đối tượng này đã cho 25 người vay tiền với mức lãi suất 5.000đ/1.000.000đ/1 ngày tương đương lãi suất 180%/1 năm.

Cho vay với lãi suất 'cắt cổ', 2 mẹ con cùng bị khởi tố

Trong trường hợp con nợ chậm hoặc không có khả năng thanh toán, các đối tượng này còn in các băng rôn, khẩu hiệu để bêu riếu người vay tại những nơi công cộng để ép họ phải trả tiền. Theo tính toán, tổng số tiền giao dịch khoảng 1,3 tỷ đồng, qua đó thu lợi bất chính khoảng 500 triệu đồng.

Trong quá trình khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều giấy tờ, sổ sách vay nợ của khách hàng cùng nhiều vật chứng khác có liên quan. Sau khi củng cố hồ sơ, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố các bị can để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngọc Linh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/cho-vay-voi-lai-suat-cat-co-2-me-con-cung-bi-khoi-to-d63774.html?demo
Loading...