Pháp luật

Cho tiền kẻ lang thang, nữ dược sĩ thương người bị lừa 100 triệu đồng

Ngày 1/12, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã bắt tạm tạm giam Nguyễn Thành Thái (kẻ lang thang, bụi đời; 24 tuổi; quê huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, tháng 7/2021, Thái bỏ nhà đi bụi đời, lang thang dọc miền Trung và sống nhờ ở các tiệm Internet, game online. Để kiếm tiền, Thái đi khắp nơi lợi dụng phụ nữ "nhẹ dạ cả tin" để lừa đảo.

Ngày 7/11, chị V.T.T.N (24 tuổi, ngụ quận Thanh Khê) đang bán thuốc tại tiệm thuốc Tây trên đường Huỳnh Ngọc Huệ (quận Thanh Khê) thì thấy Nguyễn Thành Thái thất thểu đi đến và than nghèo. Thái bịa chuyện mình đi xin việc làm nhưng bị lừa mất sạch tiền và giấy tờ.

Thái xin chị N. hỗ trợ, thương tình người lỡ đường tội nghiệp, chị N. cho Thái 500.000 đồng. Thái xin số điện thoại của chị, hứa sẽ hoàn trả sau khi về quê. 

Tối 18/11, về đến TP Quy Nhơn (Bình Định), Thái liên hệ qua Zalo chị N. xin trả 5 triệu đồng để cảm ơn. Lúc này, Thái nói chuyển tiền qua Viettel Pay để chị N. ra cửa hàng nhận tiền nhưng sau đó Thái lấy lý do chưa chuyển tiền được và nói chị N. đưa mật khẩu tài khoản ví Momo của chị để Thái đăng nhập chuyển tiền cho nhanh.

Tin tưởng, chị N. đưa mật khẩu để Thái vào ví, liên kết với tài khoản ngân hàng của chị N. rồi nạp 10,5 triệu đồng sang ví Momo và chuyển sang ví Thái.

Cho tiền kẻ lang thang, nữ dược sĩ thương người bị lừa 100 triệu đồng
Nguyễn Thành Thái bị di lý từ Lâm Đồng về Đà Nẵng để phục vụ công tác điều tra 

Sau đó, Thái chỉnh sửa hình ảnh số dư trong tài khoản mình có 295 triệu đồng, đồng thời nói chị N. là tài khoản đang bị khóa, cần tiền chứng minh tài chính với ngân hàng nên nhờ chị chuyển tiền để gỡ phong tỏa. Chị N. tiếp tục tin tưởng, dùng tài khoản ngân hàng của mình chuyển tiền 2 lần với tổng số tiền 14 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của Thái và 4 lần với số tiền 32 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của đại lý nơi Thái đánh bạc online.

Đến sáng 19/11, Thái tiếp tục yêu cầu chị N. ra cửa hàng Thế giới di động chuyển số tiền 18 triệu đồng vào tài khoản ví Momo của Thái. Sau đó, Thái lấy lý do vẫn chưa xử lý được việc chuyển tiền và nói chị N. chuyển thêm tiền để giải quyết nên chị N. tiếp tục chuyển 3 lần với tổng số tiền 20,5 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của Thái.

Sau khi lừa thành công nữ dược sĩ tốt bụng tổng cộng 100 triệu đồng, Thái đã chặn mọi liên lạc. Có tiền, kẻ bụi đời này đã mua một điện thoại iPhone 13 với giá 35 triệu đồng, số còn lại Thái nạp hết vào tài khoản game cờ bạc. Tuy nhiên, sau khi thua cháy túi, Thái đã bán lại điện thoại mới mua được 2 ngày với giá 28 triệu đồng và nạp vào game cờ bạc rồi cũng thua hết sạch.

Được biết, ngoài chị N., kẻ lang thang này còn dùng chiêu tương tự để lừa 3 người khác tại Phú Yên, Khánh Hòa và Ninh Thuận. Số tiền lừa được, Thái thua sạch vào game online cá cược.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cho-tien-ke-lang-thang-nu-duoc-si-thuong-nguoi-bi-lua-100-trieu-dong-tintuc799251