Pháp luật

Cho đi nhờ xe, người đàn ông tốt bụng bị kẻ lạ mặt cướp giật điện thoại

Ngày 23-4, Công an huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Tùng (SN 1996; trú tại xã Vân Tảo, huyện Thường Tín) về hành vi “Cướp giật tài sản”.
Cho đi nhờ xe, người đàn ông tốt bụng bị kẻ lạ mặt cướp giật điện thoại
Đối tượng Phạm Văn Tùng bị bắt giữ

Theo tài liệu điều tra, khoảng 17h ngày 30-3, anh Nguyễn H (trú tại huyện Thường Tín) có cho một nam thanh niên đi nhờ xe về nhà. Trên đường đi, đến thôn Dương Tảo, xã Vân Tảo, nam thanh niên hỏi mượn anh H điện thoại để gọi cho người nhà. Sau khi anh H đưa chiếc điện thoại iPhone 6S Plus thì bất ngờ nam thanh niên nhảy xuống xe và cầm chiếc điện thoại bỏ chạy. Anh H đã đến Công an xã Vân Tảo trình báo sự việc.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Thường Tín đã phối hợp với Công an xã Vân Tảo khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc. Đến ngày 6-4, Công an huyện Thường Tín bắt giữ được thủ phạm là Phạm Văn Tùng (SN 1996).

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận, do thiếu tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định cướp giật tài sản. Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan Công an, Hùng từng nghiện ma tuý.

Công an huyện Thường Tín đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Theo Linh Nhi (An Ninh Thủ Đô)
https://anninhthudo.vn/cho-di-nho-xe-nguoi-dan-ong-tot-bung-bi-ke-la-mat-cuop-giat-dien-thoai-post464454.antd