Pháp luật

Cho 18 người dân nghèo vay lãi nặng đến 300%/năm

Chiều 5/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành (Tây Ninh) đã tạm giữ Khuất Thế Anh (28 tuổi) và Nguyễn Văn Hùng (30 tuổi, cùng ngụ TP Hà Nội) để điều tra làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng.

Trước đó, lúc 16h30’ ngày 4/3, Công an xã Thái Bình (huyện Châu Thành) tuần tra tại ấp Bình Long thì phát hiện hai đối tượng nghi vấn, nên mời về trụ sở làm việc. Các đối tượng khai nhận, đang trên đường thu tiền trả góp của người dân nghèo vay lãi trên địa bàn. Tang vật thu giữ gồm: 1 xe máy, 3 điện thoại di động, chứng minh nhân dân.

Cho 18 người dân nghèo vay lãi nặng đến 300%/năm
Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Qua điều tra, Công an bước đầu xác định, Anh và Hùng đã đến Tây Ninh thuê nhà trọ được một tháng nay. Các đối tượng in phát tờ rơi quảng cáo vay tiền. Nếu ai có nhu cầu thì liên hệ chúng theo điện thoại. Tiếp đó, chúng đến gặp và hướng dẫn họ hình thức vay, số tiền vay, không cần thế chấp, chỉ cần hộ khẩu, chứng minh nhân dân.

Chỉ mới trong vòng 1 tháng, các đối tượng đã cho tổng cộng 18 người dân nghèo vay tiền từ 2-5 triệu đồng. Tổng số tiền chúng cho vay đến thời điểm hiện tại khoảng 345 triệu đồng, với lãi suất trên 240-300%/ năm. Người dân vay tiền chủ yếu là lao động thu nhập thấp có hoàn cảnh khó khăn sinh sống trên địa bàn Châu Thành.

Theo H.Thủy – P.Công (CAND Online)


>> Bắt giữ nhóm đối tượng núp bóng tiệm cầm đồ, cho vay nặng lãi ở Đắk Lắk
>> Đại gia đường cùng: Vay 30 tỷ trả gần 200 tỷ vẫn chưa thoát nợ
>> Nam thanh niên điều hành đường dây cho bốc bát họ, vay lãi ngày số tiền lên đến 6 tỷ đồng


http://cand.com.vn/phap-luat/bat-hai-ke-cho-18-nguoi-dan-ngheo-vay-lai-nang-den-300-nam-632894/