Pháp luật

Chính thức khởi tố, bắt tạm giam đối với bà nội sát hại cháu ruột ở Nghệ An: Đã xác định được nguyên nhân

Kết luận của cơ quan điều tra cho thấy, bà Hường sát hại cháu nội vì mâu thuẫn gia đình chứ không phải vì mục đích nào khác.

Ngày 14/11, Công an huyệnYên Thành (tỉnh Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với đối tượng Phạm Thị Hường (65 tuổi, ngụ xã HậuThành, huyệnYênThành) để điều tra về hành vi "Giết người".

Theo đó, bà Hường được xác định là nghi can sát hại cháu ruột là NguyễnThị T. (11 tuổi, ngụ cùng địa phương) tại đập Bàu Ganh vào ngày 3/11, gây xôn xao dư luận trong suốt những ngày vừa qua.

Trước những tin đồn cho rằng bà Hường ra tay sát hại cháu vì động cơ trục lợi tiền bảo hiểm, thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan công an đã chứng minh được động cơ gây án của bà Hường là do mâu thuẫn với bố con nạn nhân.

Chính thức khởi tố, bắt tạm giam đối với bà nội sát hại cháu ruột ở Nghệ An: Đã xác định được nguyên nhân
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc đau lòng

Cụ thể, sau thời gian đi làm ăn xa và gửi con cái cho mẹ chăm sóc, con trai bà Hường mới từ miền Nam trở về, ở chung với ông bà. Trong quá trình ở chung xảy ra nhiều mâu thuẫn, đặc biệt anh con trai có nhiều hỗn hào với bố mẹ.

Ngoài ra, bà Hường khai thêm là quá trình ở với ông bà, cháu T. cũng không được ngoan lắm cho nên mâu thuẫn gia đình diễn ra âm ỉ.

Đỉnh điểm là hôm 3/11, khi hai bà cháu rủ nhau đến nhà họ hàng chơi nhưng họ đi vắng. Trên đường về, bà Hường nhắc đến chuyện bố con cháu T. hỗn láo nên hai bà cháu xảy ra cãi vã. Lúc này, bà Hường bắt đầu nảy sinh ý định giết cháu nội.

Khi đi qua khu vực đập nước Bàu Ganh, lấy cớ là muốn tắm, bà Hường nhờ cháu T. xuống kì lưng cho mình. Lợi dụng lúc cháu T. không để ý, bà Hương đã đẩy cháu xuống nước. Đến khi không nhìn thấy cháu đâu, bà Hường để xe đạp ở cạnh đường rồi đi Hà Nội cùng một người phụ nữ khác.

Ngọc Linh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/chinh-thuc-khoi-to-bat-tam-giam-doi-voi-ba-noi-sat-hai-chau-ruot-o-nghe-an-da-xac-dinh-duoc-nguyen-nhan-d64596.html?demo




Loading...