Pháp luật

Chiêu độc của nữ kế toán Trung tâm Giám định y khoa TP.HCM

Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Trung tâm Giám định y khoa TP.HCM.

Ngày 22/5, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Đội 8-PC03), Công an TP.HCM cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại Trung tâm Giám định y khoa TP.HCM, khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với Bùi Thị Thanh Trang, 32 tuổi, ngụ Q.5, TP.HCM, kế toán thu phí của trung tâm này về tội tham ô tài sản.

Theo thông tin ban đầu, bà Trang làm nhiệm vụ quản lý sổ sách và chứng từ trong giai đoạn từ năm 2014 đến 2016. Ngoài nhiệm vụ này, bà Trang còn kiêm nhiệm lập chứng từ và thu phí. Do phát hiện lỗ hỏng quản lý, bà Trang đã dùng nhiều thủ đoạn để chiếm đoạt tổng cộng 930 triệu đồng.

Chiêu độc của nữ kế toán Trung tâm Giám định y khoa TP.HCM
Ảnh minh họa

Cụ thể, khi người dân nộp tiền thì bà Trang ghi biên lai đúng số tiền họ nộp nhưng biên lai nộp lại Trung tâm Giám định y khoa TP HCM thì bà Trang ghi thấp hơn số tiền đã thu từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng mỗi biên lai. Sau khi trừ các chi phí phải nộp thì bà Trang chiếm đoạt số tiền chênh lệch này.

Quá trình điều tra, cơ quan công an rà soát tất cả các hồ sơ giám định trong 3 năm lên đến khoảng 10.000 hồ sơ. Sau khi rà soát xác định có 2.184 hồ sơ có sự chênh lệch giữa chứng từ với biên lai lưu tại Trung tâm Giám định y khoa TP.HCM.

Bà Trang sau đó đã khắc phục toàn bộ số tiền chiếm đoạt. PC03 đang điều tra làm rõ. Hiện Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Công an TP HCM đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chieu-doc-cua-nu-ke-toan-trung-tam-giam-dinh-y-khoa-tphcm-tintuc682627