Pháp luật

Chánh văn phòng TAND huyện lo lắng đến nhập viện trước khi bị bắt vì trốn truy nã 26 năm

Sau khi nhận được thông tin vụ việc từ cơ quan điều tra, TAND huyện Cao Phong (Hòa Bình) đã đề xuất tạm đình chỉ công tác, đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Nguyễn Quang Huy. Trước khi bị bắt giữ, người này lo lắng đến mức phải nhập viện.

Liên quan tới vụ Nguyễn Quang Huy - Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong (Hòa Bình) bị bắt khẩn cấp vì trốn truy nã 26 năm, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chánh án TAND huyện Cao Phong cho biết, trước khi ông Huy bị bắt giữ, TAND huyện Cao Phong nhận được thông tin vụ việc từ cơ quan điều tra, sau đó đã đề xuất tạm đình chỉ công tác, đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông này. Đến ngày 28/11, ông Huy bị Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hòa Bình bắt giữ khẩn cấp.

"Trước khi bị bắt, anh Huy rất lo lắng, phải nhập viện một tuần. Khi cảnh sát đọc lệnh bắt giữ, tôi cùng mọi người tại cơ quan rất bất ngờ về thông tin đồng nghiệp trốn truy nã 26 năm. Anh Huy công tác tại tòa huyện từ năm 2002. Quá trình công tác tại đơn vị, anh được nhận xét là người hiền lành, luôn hoàn thành nhiệm vụ và nhiều lần được chánh án tòa tỉnh trao giấy khen. Đến năm 2017, TAND tỉnh bổ nhiệm anh Huy làm chánh văn phòng tòa huyện", bà Hà nói.

Trong khi đó, ông Đinh Văn Long – Bí thư Đảng ủy phường Thái Bình (TP Hòa Bình) cho biết, Nguyễn Quang Huy sống tại địa phương từ nhỏ.

Cụ thể, những năm 90 thế kỷ trước, Huy học ngành tư pháp 5 năm tại thành phố Hòa Bình. Sau đó, Huy được Sở Tư pháp Hòa Bình tuyển dụng và làm việc tại TAND huyện Yên Thủy và Cao Phong đến giờ.

Chánh văn phòng TAND huyện lo lắng đến nhập viện trước khi bị bắt vì trốn truy nã 26 năm
TAND huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình - nơi Nguyễn Quang Huy công tác.

Khi cảnh sát đọc lệnh bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Quang Huy, Đảng ủy xã và chính quyền địa phương rất bất ngờ và lúc này mới biết thông tin Huy trốn truy nã vì trộm dầu tại Nhà máy thủy điện Hòa Bình.

"Qua kiểm tra hồ sơ, Đảng ủy xã không xác định được người thẩm định hồ sơ, lý lịch cho Nguyễn Quang Huy. Hồ sơ cũng không thể hiện thông báo phát lệnh truy nã của công an tỉnh. Tôi có hỏi cán bộ công an địa phương nhưng cũng không có thông tin gì liên quan Nguyễn Quang Huy trốn truy nã, vi phạm pháp luật", ông Long nói.

Cũng theo ông Đinh Văn Long, bố Nguyễn Quang Huy là cán bộ địa phương, từng giữ chức Phó chủ tịch phường.

Cùng trao đổi với PV, ông Trần Đình Trọng – Tổ trưởng tổ dân phố số 1, phường Thái Bình cho biết: "Ông Nguyễn Quang Huy là một công dân của tổ, sống hoà nhã và tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. Bên cạnh đó, ông Huy cũng là một đảng viên tiêu biểu trong chi bộ do vậy chúng tôi rất ngạc nhiên trước sự việc".

Chị Nguyễn Thị Bích P (vợ Nguyễn Quang Huy) tỏ ra "sốc" khi chồng mình bị cảnh sát bắt vì trốn truy nã 26 năm trước.

Theo chị P, anh Huy sống tại địa phương từ nhỏ, chưa từng bỏ trốn hoặc đi đâu cư trú ngoài TP Hòa Bình do đó việc trốn truy nã là không thể. Nói về việc chồng liên quan vụ trộm dầu năm 1993, chị P nói, không thể có chuyện vi phạm pháp luật mà chồng chị được kết nạp Đảng, được tuyển dụng làm việc tại cơ quan tố tụng tại địa phương trong thời gian dài.

Theo Nhật Tân (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/phap-luat/chanh-van-phong-tand-huyen-lo-lang-den-nhap-vien-truoc-khi-bi-bat-vi-tron-truy-na-26-nam-20191203151051712.htm
Loading...