Pháp luật

Chân dung kẻ gây ra hàng loạt vụ á n mạng ở Hà Nội và Vĩnh Phúc

Trước khi gây ra hàng loạt vụ án ở Hà Nội và Vĩnh Phúc, Bình chuyên làm nghề thu mua lợn.
Chân dung kẻ gây ra hàng loạt vụ á n mạng ở Hà Nội và Vĩnh Phúc
Bình trước khi bị cơ quan công an bắt giữ. (Ảnh: TP Vĩnh Yên)

Chiều 17/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cùng các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ đối tượng Đỗ Văn Bình (SN 1981, trú tại xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội) tại địa bàn huyện Bình Xuyên.

Qua điều tra bước đầu xác định, Bình chính là đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ á n mạng nghiêm trọng trên địa bàn TP Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc trong những ngày gần đây.

Lãnh đạo phòng tham mưu Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trước khi bị bắt Bình đã gây ra 2 vụ án trên địa bàn tỉnh này làm 1 người chết và 1 người bị thương.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV về nhân thân Đỗ Văn Bình, ông Nguyễn Quốc Tuấn - Chủ tịch UBND xã Vạn Yên cho biết: Trước khi gây án Bình và gia đình làm nghề thu mua lợn của các hộ dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc về nhà giết mổ cung cấp cho thị trường Hà Nội.

Ở địa phương, vợ chồng Bình đã có 2 người con và gia đình thuộc dạng kinh tế khá giả.

Theo vị này, thời gian gần đây Bình và gia đình hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện gì về tâm lý, 2 vợ chồng cũng không xảy ra mâu thuẫn phải nhờ đến sự can thiệp của chính quyền địa phương.

Trong thời gian sinh sống tại địa phương Bình chưa vi phạm pháp luật và không nằm trong diện theo dõi của Công an địa phương, không gây gổ đánh nhau hay xích mích với hàng xóm.

"Bình chuyên đi thu mua lợn rồi đưa về nhà thịt mang đến Hà Nội bán nên có mối quan hệ rộng. Ở địa bàn, Bình không dính đến cờ bạc hay nghiện hút gì... ", vị lãnh đạo xã Vạn Yên thông tin.

Vị này cũng cho biết, trong số các nạn nhân bị Bình sát hại trên địa bàn Huyện Mê Linh có 1 nạn nhân tên H. ở xã Chu Phan, huyện Mê Linh và 1 nạn nhân tên T. (SN 1996, trú tại xã Vạn Yên, huyện Mê Linh). 

"Công an mật phục tại địa phương để bắt Bình từ sáng qua (16/5), đến chiều nay thì bắt được đối tượng ở địa bàn huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc...", ông Tuấn nói.

Theo Hoàng Hải (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...