Pháp luật

Chân dung băng nhóm táo tợn dùng súng cướp tiệm vàng ở Sơn La

Nhóm đối tượng lên địa bàn TP Sơn La từ 3 ngày trước để theo dõi các cửa hàng vàng bạc. Sau khi nắm bắt tình hình và lên kế hoạch, các đối tượng đã chọn cửa hàng vàng bạc Trường Ký để gây án.

Sáng 21/9, Đại tá Đỗ Xuân Cảnh, Trưởng Công an TP. Sơn La, tỉnh Sơn La cho biết, cơ quan công an đã bắt giữ 3 đối tượng gây ra vụ cướp tiệm vàng táo tợn ở phường Chiềng Lề, TP Sơn La.

“Bước đầu, cơ quan điều tra xác định chỉ có 3 đối tượng tham gia gây án, chưa phát hiện có người liên quan”, Đại tá Đỗ Xuân Cảnh thông tin.

Chân dung băng nhóm táo tợn dùng súng cướp tiệm vàng ở Sơn La
Chủ tiệm vàng vật lộn với nhóm cướp có súng. Ảnh cắt từ clip

Danh tính các nghi phạm được xác định gồm: Nguyễn Văn Tiến (32 tuổi, phường Minh Phương, TP Việt Trì, Phú Thọ), Trần Ngọc Hà (37 tuổi) và Phạm Ngọc Thạch (31 tuổi, cùng trú tại phường Vân Cơ, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ). Trong 3 đối tượng trên, Nguyễn Văn Tiến là đối tượng có tiền án, từng thụ lý ở trại giam Yên Hạ, Phù Yên, Sơn La.

Chân dung băng nhóm táo tợn dùng súng cướp tiệm vàng ở Sơn La - 1

Chân dung băng nhóm táo tợn dùng súng cướp tiệm vàng ở Sơn La - 2

Chân dung băng nhóm táo tợn dùng súng cướp tiệm vàng ở Sơn La - 3
Các đối tượng cướp tiệm vàng tại cơ quan điều tra.

Theo đó, vào tối 20/9, ba đối tượng đi trên ô tô 7 chỗ màu đen xông vào Công ty TNHH vàng bạc Trường Ký (đường Chu Văn Thịnh, phường Chiềng Lề, TP Sơn La) dung súng khống chế chủ nhà để cướp vàng.

Lúc đó, trong Công ty chỉ có hai vợ chồng của chủ tiệm vàng bạc Trường Ký đang thu gom vàng để kiểm đếm.

Bị tấn công bất ngờ, nhưng vợ chồng chủ tiệm vàng chống trả quyết liệt. Người vợ đã vật lộn với tên cướp trước khi có sự trợ giúp của người dân.

Chân dung băng nhóm táo tợn dùng súng cướp tiệm vàng ở Sơn La - 4
Cảnh sát cùng người dân bắt giữ các đối tượng cướp tiệm vàng.

Sau khi chủ tiệm vàng tri hô và được người dân giúp đỡ, 2 đối tượng đã bị bắt, kẻ còn lại bỏ chạy theo đường Kè suối Nặm La. Tại hiện trường 3 tên cướp để lại chiếc xe Chevrolet Captiva mang biển số 29A-870.70.

Nhận tin báo, Công an tỉnh và Công an TP. Sơn La đã huy động lực lượng và truy bắt được hai đối tượng còn lại trên đường trốn về Hà Nội.

Chân dung băng nhóm táo tợn dùng súng cướp tiệm vàng ở Sơn La - 5
Tiệm vàng Trường Ký bị nhóm cướp tấn công trong buổi tối 20/9.

Trưởng Công an TP Sơn La cũng cho biết, đây là vụ cướp tiệm vàng lớn nhất trên địa bàn thành phố cũng như toàn tỉnh từ trước đến nay. Theo lời khai ban đầu của nhóm cướp, các đối tượng lên địa bàn thành phố 3 ngày qua để nắm tình hình, theo dõi các cửa hàng vàng bạc. Sau khi nắm bắt tình hình và lên kế hoạch, các đối tượng đã chọn cửa hàng vàng bạc Trường Ký để gây án.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu được khẩu súng các đối tượng dùng làm hung khí đe dọa chủ tiệm để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Chân dung băng nhóm táo tợn dùng súng cướp tiệm vàng ở Sơn La - 6
Khẩu súng công an thu giữ sau vụ án.

Các đối tượng chưa lấy được tài sản của tiệm vàng nhưng đã làm hư hỏng một số tài sản trong tiệm, một bên cửa kính của cửa hàng bị vỡ vụn. Công an đã thu giữ 1 xe ô tô Chevrolet Captiva BKS 29A-870.70 mà các đối tượng sử dụng khi đến tiệm vàng Trường Ký.

Theo Nhật Tân (Giadinh.net.vn)
Loading...