Pháp luật

Câu kết với tín dụng đen để lừa tiền của bạn thân

Sau khi bạn đã trả hết số tiền nợ, Năng lại cấu kết với tín dụng đen để đòi tiền bạn tiếp.

Câu kết với tín dụng đen để lừa tiền của bạn thân

Ngày 8/4, Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Năng (SN 1991), Nguyễn Trọng Chinh (SN 1993), Nguyễn Hữu Tiến (SN 1994) và Bạch Thế Song (SN 1992, cùng trú tại An Mỹ, Mỹ Đức, Hà Nội) về tội danh Cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, Năng từng cho anh T (SN 1993 ở huyện Mỹ Đức) vay 200 triệu đồng. Sau đó, gia đình anh T đã trả số tiền trên, nhưng Năng vẫn cho rằng anh T còn nợ tiền lãi và tiếp tục đòi. Biết Chinh là bạn của T, Năng đã trao đổi, nhờ bố trí để Năng gặp T Nếu đòi được tiền, Năng sẽ trả công cho Chinh từ 3 đến 5 triệu đồng.

Ngày 3/6/2021, Chinh hẹn gặp anh T rồi rủ anh T đến nhà Bạch Thế Song. Tại nhà Song, Năng cùng Chinh, Song và Tiến có hành vi cưỡng đoạt 2 triệu đồng của anh T. Các đối tượng tiếp tục yêu cầu anh T chuyển 5 triệu đồng đến tài khoản của Năng và để lại chiếc điện thoại iPhone XS Max của anh T để làm tin. Các đối tượng giao hẹn trong vòng 3 ngày, anh T phải mang 20 triệu đồng để trả, nếu không Năng sẽ bán chiếc điện thoại.

Căn cứ tài liệu thu thập, ngày 11/10/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Đức đã ra quyết định khởi tố vụ án Cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại thôn Đoan Nữ, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức (Hà Nội). Đến ngày 21/3/2022, Công an huyện Mỹ Đức ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Năng, Nguyễn Trọng Chinh, Nguyễn Hữu Tiến và Bạch Thế Song về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Theo Mỵ Châu (Báo Pháp Luật)
https://baophapluat.vn/cau-ket-voi-tin-dung-den-de-lua-tien-cua-ban-than-post441456.html