Pháp luật

Cặp đôi giả nhân viên tiếp thị vào bưu cục cướp giật 58 triệu đồng tẩu thoát

Giả nhân viên tiếp thị, tên cướp tiếp cận nạn nhân nữ, nhanh tay giật số tiền 58 triệu đồng rồi lên xe của đồng bọn tẩu thoát. Công an vào cuộc và nhanh chóng làm rõ chân tướng của hai tên cướp.

Ngày 1-7, Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa  phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh bắt giữ thành công 2 tên cướp tại bưu cục chuyển phát nhanh ở thị trấn Nếnh.

Danh tính hai tên cướp là Nguyễn Đức Tưởng (SN 1984, trú xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng, bị bắt khi đang lẩn trốn tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội) và Vũ Văn Duyên (SN 1982, bị bắt khi đang lẩn trốn tại phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, TP.Hải Phòng).

Đối tượng Duyên (bên trái) và Tưởng tại Cơ quan Công an (Ảnh: Công an Bắc Giang)

Trước đó, ngày 27-6, Công an huyện Việt Yên nhận tin báo của chị Trần Thị Hà (SN 1992, trú tại xã Hương Mai, huyện Việt Yên) là nhân viên bưu cục chuyển phát nhanh J&T Express ở thị trấn Nếnh về việc bị cướp 58 triệu đồng.

Theo đó, khoảng 09 giờ 30 phút cùng ngày, một nam thanh niên đến văn phòng bưu cục giả làm tiếp thị bếp gas. Lợi dụng lúc nạn nhân sơ hở, thanh niên này đã giật lấy một tập tiền 58 triệu đồng của chị Hà để trên bàn rồi chạy ra ngoài đường lên xe của một đối tượng khác đợi sẵn bỏ trốn.

Nhận thông tin, các đơn vị nghiệp vụ Công an Bắc Giang đã nhanh chóng vào cuộc làm rõ chân tướng hai tên cướp nói trên. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đêm 30-6, Công an đã bắt được Tưởng và Duyên.

Tại thời điểm bắt giữ, lực lượng chức năng thu giữ 01 xe máy cùng một số đồ vật liên quan đến vụ án. Cả Tưởng và Duyên đều có tiền án về tội trộm cắp tài sản, không có việc làm ổn định. Số tiền sau khi cướp giật được, các đối tượng đã chia nhau và tiêu xài mục đích cá nhân.

Công an huyện Việt Yên đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng trên để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Bảo An (Công An TPHCM)
https://congan.com.vn/vu-an/hai-ten-cuop-buu-cuc-chuyen-phat-nhanh-sa-luoi-doi-dac-nhiem_133398.html