Pháp luật

Cái kết đắng cho kẻ nổ 'chạy án tử' cuỗm gần 700 triệu đồng

Mặc dù không có khả năng lo giảm án tử cho con bà N., nhưng Hiền và Sỹ vẫn hứa hẹn và nhiều lần nhận tổng cộng gần 700 triệu đồng của nạn nhân rồi chiếm đoạt.

Ngày 3/4, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa xét xử vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Lê Quang Sỹ (SN 1965, ngụ lô V, chung cư Ngô Gia Tự, phường 2, quận 10, TP.HCM).

Cái kết đắng cho kẻ nổ 'chạy án tử' cuỗm gần 700 triệu đồng
Sau khi tuyên án, bị cáo Lê Quang Sỹ được công an dẫn giải về trại giam.

Theo cáo trạng, năm 2013, được người cháu giới thiệu, bà Nguyễn Thị N. (SN 1961, ngụ phường 2, TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) nhờ Phạm Thanh Hiền (SN 1983, ngụ ấp Hiếu Minh B, xã Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) “chạy án” tử cho con ruột của bà với số tiền 800 triệu đồng.

Thời điểm này, con ruột bà N. bị TAND tỉnh Đồng Tháp và TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên án tử hình về tội Giết người và Hủy hoại tài sản.

Thông qua sự giới thiệu của nhiều người, Hiền quen biết Sỹ. Sau đó, Hiền tổ chức cho bà N. gặp Sỹ tại một quán cà phê ở phường 1, TP.Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) và nhiều nơi khác để trao đổi việc “chạy án” tử cho con bà N..

Trong thời gian từ tháng 8/2013 đến 12/2013, bà N. đã chi tiền “phí chạy án” nhiều lần cho Hiền và Sỹ tổng cộng 670 triệu đồng. Trong đó, bà N. nhiều lần giao tiền cho Hiền tại TP.Vĩnh Long tổng là 470 triệu đồng và chuyển vào tài khoản cho Sỹ 200 triệu đồng.

Tuy nhiên, Hiền và Sỹ không giúp được việc giảm án tử con bà N. và cũng không trả lại tiền “chạy án” cho bà. Biết mình bị lừa, bà N. đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo Hiền và Sỹ đến cơ quan công an.

Đến tháng 12/2016, Hiền và Sỹ bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố, bắt giam về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Với hành vi nêu trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Quang Sỹ 10 năm tù giam. Riêng bị cáo Hiền, hiện đang chữa bệnh tâm thần và sẽ xử lý sau.

Được biết, trước đó Sỹ làm nghề xây dựng, còn Hiền làm ruộng và mua bán tại quê nhà.

Theo Thanh Lâm (Nguoiduatin.vn)
Loading...