Pháp luật

Cái kết cho gã giang hồ dọa giết người tình, bỏ trốn khỏi phiên toà

Án chồng án, Nguyễn Văn Trung nhận thêm 42 tháng tù bỏ trốn khi bị dẫn giải ra tòa xét xử tội đe dọa giết người và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Hôm nay ngày 23/10, TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Văn Trung (tức Trung “Điếu”, SN 1983, ở quận Hà Đông) ra xét xử về tội Trốn khi đang bị áp giải.

Ngoài Trung, 2 bị cáo khác cũng hầu tòa gồm Nguyễn Quốc Hiếu (SN 1969, trú tại La Khê, Hà Đông, Hà Nội) và Bùi Đức Anh (SN 1978, trú tại Phú La, Hà Đông, Hà Nội).

Cái kết cho gã giang hồ dọa giết người tình, bỏ trốn khỏi phiên toà
Nguyễn Văn Trung bị cảnh sát áp giải tới phiên tòa.

Theo cáo trạng, sáng 18/6, tổ công tác gồm 7 cảnh sát áp giải Nguyễn Văn Trung và 6 bị cáo đến TAND quận Hà Đông để xét xử một số vụ án hình sự.

Khi công an mở khóa số 8 bên tay trái, Trung lợi dụng sơ hở của lực lượng làm nhiệm vụ đã nhảy qua lan can hành lang, chạy ra cổng tòa án để chạy trốn.

Khi bị lực lượng công an truy đuổi, Trung đã chạy vào quán ăn ven đường lấy một muỗng nhôm và một con dao chống trả quyết liệt. Chạy được một đoạn, Trung gặp người đi xe máy nên đã chặn đường, nhờ đưa đến nhà người quen tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Tại đây Trung xin ở nhờ nhưng người này không đồng ý, sau khi xin một ít tiền, Trung bỏ đi.

Hai bị cáo Nguyễn Quốc Hiếu và Bùi Đức Anh biết rõ việc Trung bỏ trốn và đang bị truy bắt nhưng không trình báo cơ quan chức năng. Hiếu bao che, cho Trung ăn, ở, sinh hoạt tại nhà của Hiếu; Đức Anh không tố giác tội phạm mà để Trung trốn tránh sự truy bắt của công an từ tối 19/6 đến rạng sáng 21/6.

Đến ngày 21/6, công an bắt được Trung theo quyết định truy nã. Tại cơ quan điều tra, Trung khai nhận hành vi phạm tội như trên.

Trong quá trình trốn truy nã, Trung không gây ra vụ án nào nhưng hành vi của bị cáo là coi thường pháp luật. Căn cứ đề nghị của đại diện VKS, tòa sơ thẩm đã tuyên Nguyễn Văn Trung 42 tháng tù.

Được nói lời sau cùng, đại ca Hà Thành bày tỏ sự ân hận, nhận sai và mong HĐXX cho bị cáo mức án nhẹ nhất để sớm được trở về với gia đình.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, Tòa án cấp sơ thẩm quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Trung 42 tháng tù về tội “Trốn khi đang bị áp giải”. Tổng hợp mức án 48 tháng tù tại các bản án trước đó, Trung phải chấp hành hình phạt chung là 7 năm 6 tháng tù.

Bị cáo Nguyễn Quốc Hiếu bị tuyên phạt 12 tháng tù về tội “Che giấu tội phạm”; Bùi Đức Anh nhận mức án 12 tháng tù về tội “Không tố giác tội phạm”.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cai-ket-cho-ga-giang-ho-doa-giet-nguoi-tinh-bo-tron-khoi-phien-toa-tintuc712732