Pháp luật

Cách chức Giám đốc Bệnh viện bị tố đầu cơ khẩu trang

UBND quận Gò Vấp, TP.HCM đã công bố quyết định kỷ luật đối với ông Phạm Hữu Quốc - giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp.

Ngày 2/6, UBND quận Gò Vấp cho biết căn cứ kết quả làm việc và báo cáo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp, Ủy ban Kiểm tra Quận uỷ nhận thấy ông Phạm Hữu Quốc, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp, đã có hành vi mua, bán số lượng lớn khẩu trang y tế khi xảy ra dịch bệnh Covid-19, giao dịch tại trụ sở làm việc và sử dụng phương tiện thực thi công vụ vào việc riêng là vi phạm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

Bên cạnh đó, ông Quốc còn vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1-11-2011 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về những điều đảng viên không được làm; thực hiện không đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31-1-2020 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; vi phạm nghĩa vụ của viên chức quy định tại khoản 1, Điều 16, Luật Viên chức.

Cách chức Giám đốc Bệnh viện bị tố đầu cơ khẩu trang
Bệnh viện Gò Vấp

Hành vi của ông Quốc đã tạo dư luận xấu, bức xúc trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân và làm mất uy tín của bản thân, ảnh hưởng đến uy tín của Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp, hậu quả rất nghiêm trọng. Vì vậy, Quận ủy, UBND quận Gò Vấp đã xem xét và kỷ luật cách chức Chi ủy viên Chi bộ (đương nhiên cách chức Bí thư chi bộ), cách chức Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp đối với ông Phạm Hữu Quốc.

Trước đó, ngày 20/4/2020, Ban thường vụ Quận ủy Gò Vấp đã ban hành quyết định cách chức chi ủy viên chi bộ Bệnh viện quận Gò Vấp đối với ông Phạm Hữu Quốc.

Về tiến độ điều tra, Công an quận Gò Vấp đã có đề nghị VKSND quận Gò Vấp gia hạn thời hạn giải quyết tin báo tội phạm vì còn một số tình tiết phải xác minh thêm.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cach-chuc-giam-doc-benh-vien-bi-to-dau-co-khau-trang-tintuc684573
Loading...