Pháp luật

Bồi thường 1 triệu, dượng rể nhiều lần hiếp dâm cháu vợ 10 tuổi lãnh án nhẹ

Phát hiện cháu vợ 10 tuổi đang chơi một mình, gã dượng rể nhào tới ôm hôn rồi thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân.

Ngày 28-5, TAND tỉnh Sóc Trăng đã tuyên phạt Dương Bế (29 tuổi; ngụ thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) 13 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em. Nạn nhân là bé T.G.M. (sinh tháng ngày 11-5-2003), là cháu vợ của bị cáo Bế.

Bồi thường 1 triệu, dượng rể nhiều lần hiếp dâm cháu vợ 10 tuổi lãnh án nhẹ
Nhờ bồi thường 1 triệu đồng cho gia đình bị hại nên gã dượng rể nhiều lần hiếp dâm cháu vợ chỉ bị phạt 13 năm tù

Theo cáo trạng, mặc dù đã có vợ và có 2 con nhưng chiều một ngày (không xác định được ngày mấy, tháng mấy) của năm 2013, Bế đi uống rượu về thì ghé nhà mẹ vợ ở đường Huỳnh Phan Hộ, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Tại đây, bị cáo phát hiện M. đang chơi một mình nên nhào tới ôm hôn rồi thực hiện hành vi giao cấu với nạn nhân.

Hai tháng sau đó, Bế cũng có bia rượu trong người và ghé nhà mẹ vợ để giở trò đồi bại với M. Khi đang giao cấu, Bế nghe tiếng ho phát ra từ phòng ngủ nên buông cháu vợ ra rồi đi về nhà.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra, bị hại M. còn khai nhận đã bị Bế thực hiện hành vi hiếp dâm tại chòi giữ ruộng của Bế trong năm 2013 và tại nhà ngoại của M. vào năm 2016. Tuy nhiên, cơ quan điều tra không chứng minh được Bế đã thực hiện các lần giao cấu trên.

HĐXX nhận định Bế nhiều lần thực hiện hành vi phạm tội khi nạn nhân chưa đủ 13 tuổi là tình tiết tăng nặng. Tuy nhiên, bị cáo có tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo, tác động gia đình bồi thường một phần trách nhiệm dân sự (1 triệu đồng/30 triệu đồng theo yêu cầu của gia đình bị hại) cho gia đình bị phạt mức án nêu trên.

Theo Phong Khê (Nld.com.vn)