Pháp luật

Bóc mẽ chiêu thuê nhiều ôtô mang đi cầm cố của gã 8X

Sau khi thuê xe, Thắng bẻ định vị để chủ phương tiện không phát hiện rồi đem đi cầm cố, thế chấp, lấy tiền tiêu xài.

Ngày 15/12, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP.HCM đang lấy lời khai của Vũ Việt Thắng (29 tuổi, ở quận 5) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, nghi phạm này bị gần 100 nạn nhân tố về hành vi lừa thuê ôtô của họ rồi mang đi cầm cố, thế chấp lấy tiền tiêu xài. Khi phát hiện phương tiện đang ở tiệm cầm đồ, các gia chủ phải mang tiền đến chuộc.

Tại cơ quan điều tra, Thắng khai thấy dễ thuê ôtô tự lái nên anh ta tiếp cận anh Lư Quốc Tuấn ở quận Bình Tân và thuê được 11 xe.

Bóc mẽ chiêu thuê nhiều ôtô mang đi cầm cố của gã 8X
Siêu lừa Thắng tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A.

Sau đó, Thắng mang xe về tháo hết các thiết bị định rồi mang đến các bãi ở Đồng Nai, Vũng Tàu, TP.HCM để cầm cố, lấy tiền tiêu xài.

Một bác sĩ ở TP.HCM cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự anh Tuấn. Để có tiền cho con theo học trường chuyên biệt về trẻ tự kỷ, người này cũng cho nghi phạm thuê ôtô đứng tên vợ. Sau 3 tháng phát hiện bị lừa mất phương tiện, nạn nhân đã làm đơn tố cáo. Tìm manh mối, ông phát hiện chiếc xe của mình đang nằm tại một tiệm cầm đồ ở Hà Nội.

Bị hại phải ra thủ đô thỏa thuận trả gần 200 triệu đồng cho chủ tiệm cầm đồ để lấy xe về. Nhà chức trách đang mở rộng điều tra vụ án.

Theo Khánh Trung (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...