Pháp luật

Bộ trưởng Công an gửi thư khen ngợi nhóm người đi rừng bắt nghi phạm giết người

Phát hiện nghi phạm giết người trốn truy nã giữa rừng sâu, nhóm người đi khai thác mật ong đã tiếp cận, tước vũ khí của đối tượng nguy hiểm, bàn giao cho công an.

Ngày 9/4, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm gửi thư khen các công dân Nguyễn Văn Anh (60 tuổi), Phạm Hùng Cường (39 tuổi), Nguyễn Huy Cường (40 tuổi) và Nguyễn Hữu Tài (47 tuổi), người xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Bộ trưởng Công an gửi thư khen ngợi nhóm người đi rừng bắt nghi phạm giết người
Nhóm người đi rừng hỗ trợ công an bắt kẻ giết người (dấu X). 

Bốn người này đã tích cực hỗ trợ Công an tỉnh Bình Định truy bắt được Trần Ngọc Hoàng (40 tuổi), nghi phạm giết chị Trần Thị Thu (48 tuổi, người xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước).

Thượng tá Ngô Cự Vinh, Trưởng Công an huyện Tây Sơn (Bình Định), cho hay những người này đã mưu trí, dũng cảm giúp lực lượng công an bắt nghi phạm giết người đang bị truy nã đặc biệt trên toàn quốc.

Cụ thể, ngày 6/4, trong khi lên rừng thuộc xã Canh Liên, huyện Vân Canh tìm lấy mật ong, họ phát hiện người đàn ông gầy gò chừng 40 tuổi trông giống như nghi can giết người đang bị truy nã đặc biệt. 4 người nhanh trí liên lạc với công an xã Tây Xuân và tìm cách giữ chân đối tượng.

Sau đó, ông Anh quay lại cùng các thợ rừng trong nhóm vận động, thuyết phục rồi tìm cách tước con dao mà nghi phạm đang mang theo. Khi đến nơi, lực lượng công an xác định người đàn ông đang lẩn trốn giữa khu vực rừng phòng hộ được nhóm thợ rừng phát hiện chính là Trần Ngọc Hoàng, kẻ đang bị truy nã đặc biệt với tội danh Giết người.

Ngay lập tức, nhóm thợ rừng đã hỗ trợ lực lượng công an bắt giữ Hoàng, di lý về Công an huyện Tây Sơn xử lý.

Về vụ án mạng mà đối tượng Hoàng gây ra, chiều 2/2, chị Thu đang chở con gái 13 tuổi trên tỉnh lộ 636B đoạn qua thôn Thủ Thiện Thượng, xã Bình Nghi để về thăm gia đình thì Hoàng - bạn trai chị - đuổi theo, chặn đầu xe để nói chuyện. Trong lúc cãi vã, Hoàng đâm chết chị Thu rồi bỏ trốn.

Bộ trưởng đề nghị Công an tỉnh Bình Định biểu dương, động viên, khen thưởng và thay mặt lãnh đạo Bộ trao thưởng các cá nhân có công. Trong thư khen gửi 4 công dân, Bộ trưởng Tô Lâm viết: "Việc làm của các quần chúng nêu trên thể hiện tinh thần hiệp đồng, mưu trí, dũng cảm, tích cực tham gia phát hiện, đấu tranh tố giác tội phạm, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội về những tấm gương tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần cùng với lực lượng Công an nhân dân điều tra làm rõ những vụ án đặc biệt nghiêm trọng, củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội".

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bo-truong-cong-an-gui-thu-khen-ngoi-nhom-nguoi-di-rung-bat-nghi-pham-giet-nguoi-tintuc675310

Loading...