Pháp luật

Bố nghi phạm sát hại nữ sinh lớp 10 ở Hà Nam: 'Có lần nó còn cầm dao định đâm tôi'

"Đầu óc Hùng không bình thường nên không ai bảo được, không làm gì chỉ xin tiền suốt ngày. Có lần nó còn cầm dao định đâm tôi", lời tâm sự của bố nghi phạm Trần Mạnh Hùng.

Hiện Công an tỉnh Hà Nam đang điều tra, làm rõ vụ án Trần Mạnh Hùng (SN 1999, trú ở thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân) sát hại nữ sinh V. (SN 2005, trú tại huyện Bình Lục, hiện đang học lớp 10).

Sáng 25/2, khi PV có mặt tại thị trấn Vĩnh Trụ cũng là lúc nhiều người đang bàn tán xôn xao về vụ án đau lòng trên.

Là một trong những người đầu tiên đến hiện trường khi phát hiện thi thể nữ sinh V. ông Trần Xuân Trường (bí thư thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, Hà Nam) cho biết, vào chiều qua (24/2) sau khi nhận được thông tin từ các cán bộ công an, ông lập tức có mặt ở hiện trường.

Thời điểm vào đến hiện trường, thi thể nạn nhân V. đã được quấn chăn, trong nhà sực mùi dầu gió.

"Bố nghi phạm còn rối lên, nói không thành lời. Tôi còn hỏi lại bố Hùng, nạn nhân đã tử vong thật chưa để còn đi cứu chữa thì ông ấy nói đã xoa dầu gió rồi nhưng không cứu được...", ông Xuân Trường nói.

Bố nghi phạm sát hại nữ sinh lớp 10 ở Hà Nam: 'Có lần nó còn cầm dao định đâm tôi'
Bà T. V. H. (mẹ nghi phạm Hùng - PV)

Nói về thông tin phát hiện thi thể nạn nhân ở vườn chuối, ông Trường cho rằng đây là không chính xác.

Vị bí thư thôn 1 Mai Xá cũng khẳng định thời điểm phát hiện vụ việc, nghi phạm Hùng không có ở nhà.

Là người đầu tiên báo công an, ông Việt (cậu của nghi phạm) cũng khẳng định, nạn nhân được phát hiện trong buồng nhà chị gái mình.

"Sau khi phát hiện thi thể, tôi đã báo cáo lực lượng chức năng, lúc này Hùng đã chạy trốn rồi", ông Việt nói.

Ngồi thất thần trước hiên nhà, bà T.T.V.H (56 tuổi, mẹ Hùng) cho biết, vào chiều 24/2, khi bà đang làm giúp việc trên Hà Nội nhận được tin báo con trai bị bắt vì liên quan đến vụ giết người nên nhanh chóng bắt xe về quê.

Theo lời bà H., vào năm 2018 Hùng bị chấn thương sọ não trong một vụ tai nạn khi đi làm ở Hà Nội.

Sau lần mổ não này, tính tình Hùng trở lên thất thường bố mẹ khuyên bảo không nghe lời.

"Hôm 23/2, tôi ở nhà còn thấy nó trèo lên mái nhà định nhảy xuống. Hôm qua (24/2) vừa mới lên Hà Nội đi làm thì chiều nghe tin con gây ra tội ác...", bà H. buồn bã chia sẻ.

Còn ông T.V.S. (61 tuổi, bố Hùng) kể vào trưa qua (23/2) khi đang dưới bếp nấu cơm thì thấy con trai chạy từ trong nhà ra ngoài ngõ. Thấy sự việc bất thường, ông S. chạy lên phòng của con thì bàng hoàng phát hiện một cô gái đang nằm bất động trên giường nên nhanh chóng kiểm tra thấy nạn nhân đã tắt thở.

Bố nghi phạm sát hại nữ sinh lớp 10 ở Hà Nam: 'Có lần nó còn cầm dao định đâm tôi' - 1
Bố nghi phạm Trần Mạnh Hùng buồn rầu chia sẻ về con trai

"Tối hôm trước tôi ngủ trên nhà, con trai tôi về muộn và đi cửa nhà dưới nên tôi cũng không hay biết chuyện gì, chỉ nghĩ là con đi về như mọi hôm...", ông S. kể.

Theo lời ông S., việc con trai dẫn bạn gái về nhà đây không phải là lần đầu tiên.

"Đầu óc nó không bình thường nên không ai bảo được, không làm gì chỉ xin tiền suốt ngày. Có lần nó còn cầm dao định đâm tôi", bố nam nghi phạm 22 tuổi buồn bã nói.

Chia sẻ của bố nghi phạm Trần Mạnh Hùng.

Theo Hoàng Hải (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)
https://doanhnghieptiepthi.vn/bo-nghi-pham-sat-hai-nu-sinh-lop-10-o-ha-nam-co-lan-no-con-cam-dao-dinh-dam-toi-161212502133029731.htm