Pháp luật

Bình Dương: Tấn công công an rồi lao vào nhà dân phóng hỏa

Nam thanh niên sau khi gây thương tích cho một công an phường đã chạy qua nhà người dân rồi châm lửa.

Ngày 29-3, một lãnh đạo phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ hỏa hoạn và đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Thông tin ban đầu, khoảng 12 giờ cùng ngày, Tổ tuần tra của công an phường Phú Hòa phát hiện đối tượng nghi vấn có có dấu hiệu ngáo đá và mời về trụ sở làm việc, qua đó đã thu giữ được 1 con dao.

Bình Dương: Tấn công công an rồi lao vào nhà dân phóng hỏa
Hiện trường vụ cháy

Trong lúc một cán bộ công an phường đang lấy lời khai thì bất ngờ bị đối tượng này chống đối, gây thương tích và bỏ chạy. Tiếp đó, thanh niên cầm hung khí cố thủ trong nhà dân cũng là đại lý kinh doanh hàng tạp hóa. Người này đe dọa, mở bình gas và châm lửa đốt khiến căn nhà bùng cháy dữ dội.

Thời điểm này, cả gia đình ở bên trong hốt hoảng chạy ra ngoài. Riêng đối tượng sau khi phóng hỏa thì chạy ra một bụi cây để trốn.

Bình Dương: Tấn công công an rồi lao vào nhà dân phóng hỏa - 1
Thượng tá Hà Minh Thắng trực tiếp tới hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc

Công an TP Thủ Dầu Một sau đó đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Đến 13 giờ 30 phút, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế.

Thượng tá Hà Minh Thắng, Trưởng Công an TP Thủ Dầu Một, đã trực tiếp tới hiện trường để chỉ đạo lực lượng PCCC khống chế hỏa hoạn, điều tra vụ việc. Nghi phạm phóng hỏa bị bắt, sức khỏe cán bộ công an phường cũng đã ổn định.

Theo Thảo Nguyễn (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/phap-luat/binh-duong-tan-cong-cong-an-roi-lao-vao-nha-dan-phong-hoa-20230329154303068.htm