Pháp luật

Biểu diễn phản cảm, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Sau khi bị cán bộ công an phường yêu cầu dừng, nhóm đối tượng ­­lại cố tình tìm đến một bãi đất trống khác để tiếp tục biểu diễn và quay phim.

Ngày 25/11, báo Vietnamplus đưa tin, bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, liên quan đến hành vi biểu diễn gây phản cảm trên đường phố ngày 22/11, Công an và Phòng Văn hóa Thông tin thành phố Đà Lạt triệu tập Nguyễn Lê Nguyên (20 tuổi, trú tại Bùi Thị Xuân, phường 2, thành phố Đà Lạt) đến làm việc.

Biểu diễn phản cảm, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Cùng ngày, Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực văn hóa đối với Nguyễn Lê Nguyên, đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng.

Theo đó, tối 22/11, clip ghi cảnh 2 thanh niên làm trò phản cảm ở khu Hòa Bình (phường 1, Đà Lạt, Lâm Đồng) được chia sẻ trên mạng xã hội.

Một người đàn ông mặc đồ nữ, tạo dáng như đang catwalk. Người còn lại đảm nhận việc quay phim. Xung quanh, nhiều người tụ tập đứng xem hành động này, trong đó có cả trẻ em.

Qua xác minh, cơ quan chức năng làm rõ Nguyên cùng Phan Nghị (ngụ TP Đà Lạt) mặc những bộ đồ phản cảm để biểu diễn tại khu phố đi bộ Hòa Bình. Hai người này tự làm trang phục bằng chai nước, lồng chim và một số vật liệu khác, theo trang Zing News.

Hành vi này đã bị cán bộ Công an Phường 1, thành phố Đà Lạt nhắc nhở và yêu cầu dừng. Nhưng sau đó, Nguyễn Lê Nguyên và Phan Nghị lại cố tình tìm đến một bãi đất trống thuộc khu vực Big C, Đà Lạt để tiếp tục biểu diễn và quay phim với thời lượng khoảng 10 phút.

Nguyên đã lên kế hoạch cho buổi "trình diễn" này khoảng một tháng trước. Ban đầu, nam thanh niên này chỉ định làm một mình. Tuy nhiên, sau đó, Nguyên đề nghị Nghị tham gia múa phụ họa cùng.

Theo Han (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/bieu-dien-phan-cam-nam-thanh-nien-bi-phat-7-5-trieu-dong-a497791.html