Pháp luật

Bị người dân bao vây vì nghi ngờ là kẻ bắt cóc trẻ em, đối tượng khai gì?

Chiều 11/9, thông tin từ một lãnh đạo Công an xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên cho biết, qua điều tra ban đầu xác định đối tượng bị người dân nghi bắt cóc trẻ em là Nguyễn Hoàng Hiệp (SN 1984, trú tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Lãnh đạo công an xã cho hay, Hiệp khai nhận có ý định tới xóm Cổ Trai, xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội để trộm cắp tài sản.

Khi đến nhà anh Nguyễn Cát M. (trú tại xóm Cổ Trai, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) thấy con gái anh này là cháu Nguyễn Bảo T. (SN 2012) đang đứng chơi đã tiến lại ôm cháu bé để quan sát xung quanh. 

Theo vị này, lời khai ban đầu của đối tượng là rình mò để trộm tài sản, tuy nhiên trên thực tế và theo nhận định ban đầu của công an địa phương, đối tượng có khả năng lợi dụng gia đình vắng người sẽ thực hiện hành vi hiếp dâm trẻ em. 

"Nếu đối tượng đi ăn trộm phải có từ 2 người trở lên nhưng đây lại chỉ có mình tên Hiệp và còn đi xe máy sang trọng. Ngoài ra trong người hắn có khoảng 14 triệu tiền mặt nên không cần đi ăn trộm. Chúng tôi nhận định đây là trường hợp có khả năng đối tượng đã theo dõi 2 cháu gái đi học về trên 1 đoạn đường tương đối xa. 

Lãnh đạo công an địa phương cho biết thêm: "Khi đến nhà cháu bé, đối tượng thấy xung quanh gia đình không có ai ở nhà nên hắn có ôm 1 cháu T. Cùng lúc này, bé gái còn lại đã đẩy đối tượng ra thì Hiệp hỏi mẹ có nhà không. Trong khi ôm cháu bé vào người, tay đối tượng đã đưa xuống chỗ nhạy cảm. Lúc sau bố 2 bé gái đi từ trên gác xuống thấy có người lạ liền hỏi thì đối tượng không trả lời được. Sau đó, bố cháu bé có đánh hắn 1 cái thì đối tượng bỏ chạy nên ông bố đã hô hoán mọi người đuổi bắt, lúc này rất đông người hiếu kỳ cũng đuổi theo...". 

Bị người dân bao vây vì nghi ngờ là kẻ bắt cóc trẻ em, đối tượng khai gì?
Đối tượng Hiệp bị người dân vây bắt

Được biết, qua xác minh nhanh Nguyễn Hoàng Hiệp mới ra tù năm 2018. Trước đó đối tượng này đã có 3 tiền án, trong đó có 2 tiền án về tội "Cướp tài sản" và 1 tiền án về tội "Hiếp dâm".

Trước đó, trưa cùng ngày, trên nhiều trang mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh người đàn ông trung tuổi bị người dân bắt quả tang vào nhà bế trẻ con xảy ra tại xóm Cổ Trai, xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội. 

Theo thông tin, người đàn ông bị tình nghi có hành vi bắt cóc trẻ em. Rất đông người tập trung để bắt giữ và đưa đối tượng về công an xã.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Minh Ngọc (Helino)